dung-chay-theo-so-dong

Đừng chạy theo số đông – Tác giả: Kiên Trần

Quyển sách "Đừng chạy theo số đông" của tác giả Kiên Trần khiến chúng ta phải nhìn nhận, đánh giá lại những thứ mà chúng ta xem là quan trọng.

Tác giả: Kiên Trần
Nhà phát hành: Saigonbooks
Lĩnh vực sách: Kỹ năng sống

Giới thiệu về Đừng chạy theo số đông

Đừng chạy theo số đông cuốn sách để lại cho bạn đọc nhiều suy ngẫm về cuộc sống.

Quyển sách đã gây tranh cãi từ ngay cái tựa: Đừng Chạy Theo Số Đông. Chẳng lẽ “số đông” toàn làm sai, làm bậy? Còn làm khác với số đông là đúng sao? Theo tôi, tác giả chọn tựa sách như thế để đánh vào tâm lý của những bạn trẻ chưa trải đời nhiều, họ muốn thể hiện cá tính, muốn khác biệt, muốn gây chú ý.

Với mỗi người thì trong cuộc sống, điều quan trọng nhất là gì? Sự nghiệp, gia đình hay tình yêu…?

Quyển sách này của tác giả Kiên Trần khiến chúng ta phải nhìn nhận lại, đánh giá lại những thứ mà chúng ta xem là quan trọng (công việc, tiền, tài sản, kinh nghiệm, mối quan hệ,…) ,và nhận ra thứ gì là thật sự quan trọng (Sức Khỏe, Gia Đình, Tự Do) trong đời người. Và việc đánh đổi những thứ hữu hạn này để lấy những thứ vô hạn chỉ mang lại nỗi đau và sự tiếc nuối. Những hào nhoáng, bề ngoài không mang lại sự yên bình thật sự bên trong.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Đừng chạy theo số đông

Tác giả của cuốn sách Đừng chạy theo số đông

Kiên Trần tên thật là Trần Trung Kiên sinh năm 1992. Tính đến thời điểm tháng 5/2020, Kiên đang làm công việc chuyên viên phân tích (Equity Annalyst) tại Ngân hàng Montreal (Canada).

Trung Kiên được biết đến với vai trò là một người đạt điểm IELTS chót vót với 8.5 điểm và tạo được sự thiện cảm từ đông đảo bạn trẻ. Qua cuốn sách đầu tay “Kien Tran IELTS Handbook – Cẩm Nang Tự Học Ielts” – càng gây sục sôi với bạn đọc. Sau đó, các khóa học và ebook liên quan đến Kiên Trần IELTS đắt khách như tôm tươi.

Từ tiếng tăm có được sau khi xuất bản sách, Kiên Trần đã bán rất nhiều ebook luyện thi IELTS trên website cá nhân, rao bán thực phẩm chức năng xách tay chữa ung thư (không có hạn sử dụng) từ Canada trên facebook, kêu gọi mọi người đầu tư vào tiền số, và sau đó là xuất bản 3 quyển sách về chủ đề phát triển bản thân (do Saigon books liên kết xuất bản).

Trung Kiên cũng xuất bản những cuốn sách có giá trị về triết lý cuộc sống, nhân sinh,…

Mô tả & tóm tắt

Nếu tất cả mọi người ai cũng làm chủ doanh nghiệp, thì ai sẽ đi làm thuê?

Tôi.

Bởi lúc đó họ sẽ phải đấu giá để có được tôi.

Nhưng điều này không bao giờ xảy ra. Bởi ngay từ trong trứng đến lúc mọc cánh, chúng ta đã được dạy phải làm cho người khác cả đời. Chỉ có 1% được dạy khác.

Bạn không chạy theo số đông.

Bạn số đông.

Tuy nhiên bạn đừng nhầm lẫn. Cuốn sách này không chỉ nói về vấn đề “làm thuê” hay “làm riêng”. Đây chỉ là một trong những khía cạnh rất nhỏ.

Cuốn sách này muốn làm nổi bật một hệ tư duy ngầm lớn và khủng khiếp hơn thế mà chúng ta không nhận ra. Một sức hút vô hình nhưng mạnh mẽ.

Chạy theo số đông.

Phần lớn mục đích sống và thói quen của bạn không do bạn quyết định. Số đông quyết định hộ bạn mà bạn không nhận ra. Họ “dạy” bạn. Họ “khuyên” bạn. Những lời khuyên và răn dạy có lúc thể hiện qua lời nói và văn bản trực tiếp rõ ràng.

Nhưng phần lớn nó hàm ý và không rõ ràng. Họ có thể không khuyên bạn trực tiếp. Mà đơn giản hàng triệu người làm theo một thứ hoặc đi theo một con đường nên “chắc chắn nó phải đúng”. Phải không?

Nếu không đúng tại sao cả xã hội lại làm vậy? Thậm chí “cả Tây cũng làm vậy”?

Bạn làm theo một cách vô thức. Có một sức hút vô hình từ xã hội, số đông khiến bạn mất kiểm soát nhưng vẫn nghĩ mình đang kiểm soát. “Nó” hút bạn theo con đường mà “nó” chọn cho bạn. “Nó” âm thầm thuyết phục bạn đó là “đam mê” thật sự của bạn. “Mục đích sống” thực sự của bạn. Hoặc nếu không, nếu bạn cưỡng lại, nghi ngờ, “nó” thuyết phục bạn hãy “kiên trì” theo nó. Hứa hẹn với bạn một tương lai tốt đẹp màu hồng vào một ngày nào đó.

Không xa. ????

Giống như sức hút của nam châm. Không màu không mùi không vị. Bạn không nhìn được nó. Không nghe thấy nó. Không ngửi thấy nó. Không sờ thấy nó. Nhưng nó hút. Và hút mạnh. Dù bạn không nhìn thấy.

Số đông (quần thể) mà chúng ta đang sống là một cục nam châm khổng lồ. Có những “quy luật ngầm” chúng ta tự hiểu với nhau. Bất thành văn. Chúng ta làm theo mà không suy nghĩ. Không đánh giá. Không chút nghi ngờ.

Để thành công bạn phải học thật giỏi. Tham gia các hoạt động ngoại khóa. Học hết hàng thập kỷ, càng nhiều bằng cấp chứng chỉ càng tốt, sau đó xin việc. Nếu may mắn và được ban ơn bạn sẽ có một công việc dài hạn tại một công ty lớn. Lương cao.

Tết đến xuân về, họ hàng sum vầy: “Cháu làm ở đâu?”.

“Cháu làm ở Vietcombank.”

“Cháu làm ở CenGroup.”

“Cháu học ở ĐH XYZ ABC.”

Oai chứ.

Nhưng một tuần có 7 ngày. Đổi 5 ngày cực nhọc để lấy lại 2 ngày cuối tuần. Bạn vẫn chấp nhận đánh đổi và tự hào.

Trong suốt nhiều năm.

Có điều gì đó sai sai.

Cuộc đời có 80 năm (nếu may mắn). Đánh đổi 65 năm học và cày để đổi lại 10-15 năm “về hưu” vào trại dưỡng lão chơi bingo (nếu may mắn). Còn nếu không may mắn, bạn tự hỏi tiền để làm gì khi sức khỏe và đam mê không còn.

Phần sau của cuốn sách mình sẽ cho bạn thấy tại sao sự tự hào (pride) về bản chất là thứ cầm tù chúng ta. Không phải thứ giải phóng như bạn vẫn nghĩ.

Đừng chạy theo số đông không phải cuốn sách xúi bạn trở thành người kiêu ngạo cực đoan xa lánh số đông.

Nó là cuốn sách nói lên sự cực đoan kiêu ngạo của số đông và phơi bày hệ thống tư duy công nghiệp (mà số đông nghĩ là hiện đại).

Và biến bạn trở thành một “số ít” bình thường, hiện đại nhưng khiêm nhường.

Bởi bạn nhận ra về bản chất, số đông cũng chỉ là nạn nhân.

Video Review Đừng chạy theo số đông

Audio sách nói Đừng chạy theo số đông có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Đừng chạy theo số đông pdf - Bản mô tả đọc thử

Có thể đọc thử tại đây: https://khoahoctamlinh.vn/pdf/viewer.php?id=5558

Đánh giá & review của người đọc

Bạn đang là học sinh, sinh viên hay đã đi làm? Bạn đang làm thuê hay làm chủ? Bạn đã làm công việc hiện tại được bao lâu và có muốn tiếp tục? …Thì sách “Đừng chạy theo số đông” là cuốn sách hay bạn nên đọc. Cuốn sách giúp con người có một cái nhìn hiện đại hơn. Sách có hàng loạt luận điểm được nêu ra và được tác giả phản biện khoa học cũng là thứ Kiên Trần hướng đến. Mọi thứ được gỡ rối, bóc tách cẩn thận và kết quả là thứ sự thật trần trụi ta không thể chối bỏ. Cuốn sách “Đừng chạy theo số đông” khiến ta nhìn cuộc sống thực tế, khoa học hơn. Quyển sách hay và rất đáng đọc để suy ngẫm.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
200.000 đ
180.000 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách