điểm bùng phát

Điểm Bùng Phát – Tác giả: Malcom Gladwell

Chủ đề thiết thực, cấu trúc rõ ràng, ví dụ chi tiết cho một đề tài hấp dẫn, đừng bỏ qua Điểm bùng phát nếu bạn muốn thêm một bước nâng tâm tư duy.

Tác giả: Malcom Gladwell
Nhà phát hành: Alpha Books
Lĩnh vực sách: Kinh tế, Kỹ năng sống

Giới thiệu về Điểm Bùng Phát - Tác giả: Malcom Gladwell

Điểm bùng phát (The tipping point) của Malcolm Gladwell xứng đáng là cuốn sách bestseller của New York Times. Tác phẩm đã lí giải được nguyên nhân sâu xa của những “đại dịch”, những sự kiện bùng nổ suốt chiều dài lịch sử.

Điểm bùng phát là cuốn sách cần có trong tủ sách của mỗi độc giả bởi các luận điểm được trình bày mạch lạc và cách giải thích hết sức logic. Chủ đề thiết thực, cấu trúc rõ ràng, ví dụ chi tiết cho một đề tài hấp dẫn, đừng bỏ qua Điểm bùng phát nếu bạn muốn thêm một bước nâng tâm tư duy.

Trọng tâm của cuốn sách là nói đến 3 nhân tố khiến bùng phát các đại dịch. Khái niệm “đại dịch” trong cuốn sách đề cập tới vượt ra ngoài các đại dịch theo chiều hướng tiêu cực dịch bệnh, mà đó có thể là 1 sự phát triển kỳ lạ của 1 thương hiệu giày tưởng như đã lỗi thời, … và còn nhiều câu chuyện thú vị để mô tả các khía cạnh dẫn tới sự bùng phát 1 cách kỳ lạ.

Không phải ngẫu nhiên mà tác giả coi ba nhân tố này là vấn đề trọng tâm của cuốn sách mà tất cả ba yếu tố đó đều có sự liên kết với nhau và với công việc. Với những ví dụ minh họa thực tế, Malcolm Gladwell đã chứng minh một cách vô cùng thuyết phục với chúng ta về nguyên nhân của rất nhiều những sự kiện bùng phát, đáng ghi nhớ trong lịch sử.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Điểm Bùng Phát - Tác giả: Malcom Gladwell

LỜI GIỚI THIỆU ( Cho bản tiếng Việt )
LỜI GIỚI THIỆU
CHƯƠNG 1: Ba quy luật của đại dịch
CHƯƠNG 2: Quy luật thiểu số
CHƯƠNG 3: Yếu tố kết dính
CHƯƠNG 4: Sức mạnh của hoàn cảnh (Phần 1)
CHƯƠNG 5: Sức mạnh của hoàn cảnh (Phần 2)
CHƯƠNG 6: Nghiên cứu trường hợp (Phần 1)
CHƯƠNG 7: Nghiên cứu trường hợp (Phần 2)
CHƯƠNG 8: Kết luận
LỜI ĐỀ: Những bài học về điểm bùng phát trong thực tế
Chú thích

Tác giả của cuốn sách Điểm Bùng Phát - Tác giả: Malcom Gladwell

điểm bùng phát

Malcolm Gladwell (sinh ngày 3 tháng 9 năm 1963) là một nhà báo, tác giả, và diễn giả gốc Canada sinh ra tại Anh. Ông là một cây bút của báo The New Yorker từ năm 1996.  là cây viết nổi tiếng cho tạp chí New Yorker.

MalColm Gladwell tạo được dấu ấn cực lớn thông qua những tác phẩm khác của ông, bao gồm:

+Điểm bùng phát – Làm thế nào những điều nhỏ bé có thể tạo nên sự khác biệt (2000).

+Trong chớp mắt – Sức mạnh của việc nghĩ mà không cần suy nghĩ (2005).

+Những kẻ xuất chúng – Phân tích nguyên nhân của những người thành công theo một góc nhìn khác (2008).

+Chú chó nhìn thấy gì – Khai quật góc khuất của đời sống xã hội (2009).

+David & Goliath – Cách đốn ngã những kẻ khổng lồ (2013).

Về tác phẩm Điểm Bùng Phát:

Nguồn cảm hứng cho tác phẩm đầu tay của ông - Điểm Bùng Phát đến từ đợt ân xá tội phạm bất ngờ ở thành Phố New York. Ông muốn cuốn sách có một sức hấp dẫn lớn hơn chứ không chỉ là tội phạm, và ông đã tìm ra cách viết về hiện tượng này bằng cách giải thích một hiện tượng tương tự qua lăng kính của dịch tễ học.

Gladwell đã từng là một phóng viên của tờ Washington Post, ông đã phụ trách chủ đề về đại dịch AIDS. Ông chú ý đến chủ đề "các bệnh dịch lạ là như thế nào", và ông nhận ra một nhà dịch tễ học "có một góc nhìn khác về thế giới".

Thuật ngữ "điểm bùng phát" cũng xuất phát từ ngành dịch tễ học, đó là thời điểm khi virus đạt đến lượng nhất định - lượng tới hạn và bắt đầu lây lan ở một tỷ lệ cao hơn nhiều.

Ông là 1 trong 100 người có sức ảnh hưởng nhất của tạp chí Times.

Mô tả & tóm tắt

“Điểm bùng phát" là một khoảnh khắc kỳ ảo khi một ý tưởng, một xu thế, hay một hành vi xã hội vượt qua một ngưỡng nhất định – những điểm bùng phát – và lan ra như ngọn lửa hoang.”

Điểm bùng phát là cuốn sách cần có trong tủ sách của mỗi độc giả bởi các luận điểm được trình bày mạch lạc và cách giải thích hết sức logic. Chủ đề thiết thực, cấu trúc rõ ràng, ví dụ chi tiết cho một đề tài hấp dẫn, đừng bỏ qua Điểm bùng phát nếu bạn muốn thêm một bước nâng tâm tư duy.

Khái niệm “đại dịch” trong cuốn sách đề cập tới vượt ra ngoài các đại dịch theo chiều hướng tiêu cực dịch bệnh, mà đó có thể là 1 sự phát triển kỳ lạ của 1 thương hiệu giày tưởng như đã lỗi thời, ... và còn nhiều câu chuyện thú vị để mô tả các khía cạnh dẫn tới sự bùng phát 1 cách kỳ lạ.

Trọng tâm của cuốn sách là nói đến 3 nhân tố khiến bùng phát các đại dịch:

-Nhân tố thứ nhất: Quy luật thiểu số.

-Nhân tố thứ hai: Yếu tố kết dính.

-Nhân tố thứ ba: Sức mạnh của hoàn cảnh.

Không phải ngẫu nhiên mà tác giả coi ba nhân tố này là vấn đề trọng tâm của cuốn sách mà tất cả ba yếu tố đó đều có sự liên kết với nhau và với công việc. Với những ví dụ minh họa thực tế, Malcolm Gladwell đã chứng minh một cách vô cùng thuyết phục với chúng ta về nguyên nhân của rất nhiều những sự kiện bùng phát, đáng ghi nhớ trong lịch sử.

 

Video Review Điểm Bùng Phát - Tác giả: Malcom Gladwell

Audio sách nói Điểm Bùng Phát - Tác giả: Malcom Gladwell có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Điểm Bùng Phát - Tác giả: Malcom Gladwell pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật.

Đánh giá & review của người đọc

Nếu bạn quan tâm đến việc tạo nên một Điểm bùng phát. Hãy làm bất cứ thứ gì đó trở thành “đại dịch” trong sự nghiệp của mình. Hãy đọc, suy ngẫm và thực hiện như những gì mà cuốn sách tuyệt vời này chỉ dẫn.

Không chỉ dành cho những người yêu tâm lý, muốn kinh doanh hoặc phát triển công việc của mình mà cuốn sách cũng dành cho tất cả những người đọc khác. Bất kì ai cũng có thể ứng dụng nguyên lí của cuốn sách này vào cuộc sống để có được thành công.

điểm bùng phát
ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
179.000 đ
161.100 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách