Bản sao của Thiết kế không tên (36)

Đi Tìm Lẽ Sống – Tác Giả: Viktor Frankl

Đi Tìm Lẽ Sống là cuốn sách viết về những tù nhân ở trại Đức quốc xã và liệu pháp chữa lành những con người bị vắt kiệt hết tinh thần trong chốn địa ngục này.

Tác giả: Viktor Frankl
Nhà phát hành: First News
Lĩnh vực sách: Tâm lý học

Giới thiệu về Đi Tìm Lẽ Sống

Con người đau khổ có xu hướng cảm thấy tuyệt vọng. Nếu bạn đang gặp tình huống như vậy. Cuốn sách Đi Tìm Lẽ Sống của tác giả Frankl là một cuốn sách hữu ích dành cho bạn. Bạn sẽ tìm ra giải pháp cho chính bản thân nếu bạn đọc cuốn sách một cách chủ động.

Cuốn sách được chia thành hai phần:

Phần 1:  Trải nghiệm trong trại tập trung

Phần 2: Liệu pháp Log trong vỏ bọc. Logotherapy được tác giả phát triển trong suốt cuộc đời của mình như một trường phái trị liệu tâm lý. Nó dựa trên ý tưởng của ý nghĩa có cơ sở khách quan (không chỉ được xây dựng bởi kinh nghiệm chủ quan).

Nội dung cuốn sách Đi Tìm Lẽ Sống, Frankl đưa ra bình luận về những trải nghiệm của mình và thường xuyên liên kết chúng với những hệ quả của việc con người đặt ý nghĩa như thế nào đối với tình yêu, các mối quan hệ và các sự kiện. Chủ đề tập trung con người đã tạo ra ý nghĩa của riêng mình cho các sự kiện và chính ý nghĩa được đặt trên các sự kiện sẽ quyết định thái độ của một người và kết quả của người đó.

Điều quan trọng không phải là ý nghĩa của cuộc sống nói chung, mà là ý nghĩa theo ngữ cảnh của cuộc sống của một người tại một thời điểm nhất định. Đau khổ không còn trở thành đau khổ vào lúc nó tìm thấy một ý nghĩa. Những người có thể tìm thấy ý nghĩa trong kinh nghiệm của họ, có nhiều khả năng đối phó với nghịch cảnh hơn.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Đi Tìm Lẽ Sống

Đang update

Tác giả của cuốn sách Đi Tìm Lẽ Sống

Viktor Emil Frankl (1905 – 1997), ông là một bác sĩ tâm thần người Áo và là một người đã sống sót trong trại tập trung của nạn tuyệt chủng Holocaust người Do Thái thuộc thời kỳ của phát xít Đức.

 Những năm sau này, ông liền chuyển qua viết sách  và cho ra đời tác phẩm nổi tiếng có tên Man's Search for Meaning (Đi Tìm Lẽ Sống), cho đến nay cuốn sách đã trở thành một hiện tượng và còn sức hút cho đến bây giờ.

Ngoài ra, Viktor Emil Frankl cũng chính là người đã tìm ra “Liệu pháp ý nghĩa”. Liệu pháp này có vai trò quan trọng trong việc điều trị và giúp cho những bệnh nhân gặp vấn đề về tâm lý hoặc thần kinh dễ dàng thoát khỏi căn bệnh này nhờ vào những liệu pháp đi tìm ý nghĩa của cuộc sống.

Mô tả & tóm tắt

Nội dung hai phần chính là trải nghiệm của tác giả trong trại tập trung và những sơ lược về liệu pháp ý nghĩa- liệu pháp được tác giả đúc rút ra từ những trải nghiệm mà ông đã trải qua trong những tháng ngày kinh khủng ở trại tập trung.

Phần một: Những trải nghiệm trong trại tập trung

Ngay từ khi bắt đầu câu chuyện của mình, Victor đã nhấn mạnh rằng ông không hề có ý định kể lại những gì mà ông đã phải trải qua trong trại tập trung của Đức quốc xã.

Thay vào đó, ông sẽ kể lại những gì mà những người tù trong trại tập trung phải trải qua để trả lời cho câu hỏi: “Các tù nhân nghĩ về cuộc sống hằng ngày trong trại tập trung như thế nào?”.

Đây là một điểm đắc giá ở cuốn sách: nó cho chúng ta thấy một bức tranh toàn cảnh về cuộc sống của người tù trong trại tập trung chứ không phải là một góc nhỏ trong đó dưới cái nhìn và trải nghiệm của tác giả.

Phần hai: Sơ lược về liệu pháp ý nghĩa

Những người tù luôn phải đối mặt với sự tuyệt vọng bởi khung cảnh tàn khốc trong trại tập trung đã khiến họ dần mất đi lý do để tồn tại. Là một bác sĩ tâm lý, Victor đã giúp những tù nhân đó tìm lại được ý nghĩa cho sự tồn tại của mình.

Song song Victor có nhắc đến một hiện tượng tâm lý phổ biến mà có thể điều trị bằng liệu pháp ý nghĩa là “Trạng thái tồn tại chân không”. Đó là trạng thái mà con người sẽ rơi vào khi họ sống mà không có bất cứ một mục đích nào.

Vậy liệu pháp ý nghĩa và phương pháp chữa trị là gì? Xin mời các bạn đọc cùng theo dõi cuốn sách này.

Video Review Đi Tìm Lẽ Sống

Audio sách nói Đi Tìm Lẽ Sống có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Đi Tìm Lẽ Sống pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang update...

 

Đánh giá & review của người đọc

Cuốn sách Đi tìm lẽ sống là một cuốn sách đáng đọc giúp nâng đỡ tinh thần con người. Victor E. Frankl đã cho chúng ta thấy rằng cho dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, con người ta cũng có thể lạc quan mà sống.

Thông điệp của cuốn sách Đi tìm lẽ sống rất đơn giản và dễ hiểu, nhờ vậy mà nó dễ dàng lan tỏa đến nhiều thế hệ độc giả trên toàn thế giới, để đến ngày hôm nay những thông điệp ý nghĩa đó vẫn còn mang giá trị thiết thực.

 

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
88.000 đ
79.200 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách