Bản sao của Thiết kế không tên (19)

Để yên cho bác sĩ “hiền” – Tác giả: BS Ngô Đức Hùng

Để yên cho bác sĩ "hiền" cho người đọc những giờ phút được sống chậm lại và lắng nghe nhiều hơn một chút, để thấu hiểu được những nỗ lực của các y – bác sĩ.

Nhà phát hành: Nhã Nam
Lĩnh vực sách: Văn học

Giới thiệu về Để yên cho bác sĩ "hiền" - Tác giả: BS Ngô Đức Hùng

Để yên cho bác sĩ ‘Hiền‘ – cuốn sách mới tập hợp các câu chuyện đời, chuyện nghề qua giọng văn nhiều cung bậc cảm xúc, sắc sảo, tinh tế, thâm thúy của bác sĩ Ngô Đức Hùng với nghề, với đời.

Không đơn thuần là cuốn sách tự sự hay tản văn, bởi có thể coi cuốn sách là sự tổng hòa giữa bút ký, tự sự và tản văn với cấu trúc được phân theo bốn chương như một tiểu thuyết xoay quanh những góc nhìn về cuộc sống của chính tác giả-bác sĩ Ngô Đức Hùng, bao gồm: Chuyện nghề, chuyện bệnh viện, chuyện đời và chuyện tôi.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Để yên cho bác sĩ "hiền" - Tác giả: BS Ngô Đức Hùng

Tác giả của cuốn sách Để yên cho bác sĩ "hiền" - Tác giả: BS Ngô Đức Hùng

BS Ngô Đức Hùng vừa là một bác sĩ ở A9 Bệnh viện Bạch Mai lại vừa là giảng viên Đại học Y lại còn là một hot facebooker, chuyên “chiến đấu” với nhóm “các mẹ” tuyên truyền sống thuận tự nhiên, anti vaccine hay là thực dưỡng chữa ung thư.

Ngoài "Để yên cho bác sĩ hiền", bác sĩ Hùng còn xuất bản cuốn sách "3 phút sơ cứu" hướng dẫn cách sơ cứu đúng cách cho cộng đồng. Trong "3 phút sơ cứu", bác sĩ Hùng đã mang đến nhứng kiến thức đúng đắn để giảm thiểu hậu quả đau lòng từ việc sơ cứu sai khiến nhiều người chết oan hay tàn phế suốt đời.

Mô tả & tóm tắt

Cuốn sách với 4 chương: Nghiệp, nghề, đời, tôi; được thể hiện qua 52 đầu truyện nhỏ, với 250 trang. Có thể nói tên mỗi chương đã là sự khái quát đơn giản cũng như chân thực nhất về nội dung của từng chương ấy.

Bốn chương truyện được viết tuần tự như 4 mùa của một năm, vòng qua vòng lại rồi cuối cùng hợp thành một chỉnh thể thống nhất – cuộc đời của chính bác sĩ. Chủ đề của câu chuyện không chỉ là những vấn đề chuyên môn của ngành y mà còn là cuộc sống xoay xung quanh tác giả, những vấn đề nổi cộm trong xã hội, hay ngay cả những hành động giản dị thường ngày, tưởng chừng như vô cùng quen thuộc với bao người cũng được thể hiện một cách “khác người”: mua thời gian, thật thà, …

Có thể nói dưới cái nhìn của tác giả bất cứ sự vật, sự việc nào xung quanh cũng thật khác lạ, thật đặc biệt. Mỗi truyện là tổng hoà của những yếu tố: hình ảnh, âm thanh, sự việc, và cả những lời cảm nhận của tác giả về “những tấn trò đời” giữa bệnh nhân và bác sĩ.

Video Review Để yên cho bác sĩ "hiền" - Tác giả: BS Ngô Đức Hùng

Audio sách nói Để yên cho bác sĩ "hiền" - Tác giả: BS Ngô Đức Hùng có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Để yên cho bác sĩ "hiền" - Tác giả: BS Ngô Đức Hùng pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Để yên cho bác sĩ "hiền" là những ghi chép chân thật nhất của tác giả Ngô Đức Hùng về chuyện đời cũng như chuyện nghề. Bác sĩ thì phải có cái đầu lạnh và trái tim nóng. “Cái đầu lạnh” để luôn giữ được bình tĩnh trong những giờ phút căng thẳng và áp lực nhất. Phải lạnh lùng khi cần thiết với người nhà và bệnh nhân. “Trái tim nóng” để biết rung cảm trước nỗi đau, mất mát của người khác.

Đọc cuốn sách để thấy đời vẫn còn dễ thương và đáng sống. Đọc để thức tỉnh và không bị cuống theo dòng dư luận.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
90.000 đ
85.500 đ

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách