Dạy Con Làm Giàu Tập 2

Dạy Con Làm Giàu Tập 2 – Tác Giả: Robert Kiyosaki

Dạy con làm giàu tập 2 sẽ là bước khởi đầu với những quan điểm mới về đồng vốn và cách sử dụng tiền hiệu quả đồng thời quản lý nguồn tiền

Tác giả: Robert Kiyosaki
Nhà phát hành: NXB Trẻ

Giới thiệu về Dạy Con Làm Giàu Tập 2

“Dạy Con Làm Giàu Tập 2” sẽ là nền móng đầu tiên vững chắc cho những bạn mới bắt đầu học cách quản lý tiền. Dù bạn có là người sở hữu tài sản không nhiều hay là người vô cùng giàu có thì sử dụng nguồn vốn sao cho hợp lý cũng là điều vô cùng quan trọng.

Nguồn vốn là thứ quyết định nên những thành công khi bạn đầu tư vào một công việc nào đó. Nếu bạn đầu tư sai cách thì bạn sẽ gặp những rủi ro không tránh khỏi. Theo cuốn sách, bạn chắc chắn sẽ thuộc vào một trong bốn nhóm người làm ra tiền khác nhau.

Nguồn thu nhập của bạn là bao nhiêu tùy thuộc bạn ở nhóm người nào. Và cách bạn sử dụng tiền vào những mục đích nào cũng tùy thuộc ở bạn. Cũng có nhiều bạn rất giàu có nhưng lại đang nghèo nàn ở cách quản lý tiền bạc.

Đó cũng chính là lí do mà bạn không thể giàu có mãi mãi được và số tiền trong túi của bạn đang dần cạn kiệt theo thời gian. Dạy Con Làm Giàu Tập 2 với những phương pháp làm giàu và sử dụng tiền đúng cách, hiệu quả sẽ giúp bạn thành công hơn trên con đường định hướng cuộc sống của mình.

Một trong những nguyên nhân khiến người giàu ngày càng giàu, người nghèo ngày càng nghèo.  Còn giới trung lưu thì thường mắc nợ chính là vì chủ đề tiền bạc thường được dạy ở nhà chứ không phải ở trường. Cuốn Dạy Con Làm Giàu này sẽ giúp bạn thay đổi tư duy.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Dạy Con Làm Giàu Tập 2

Tác giả của cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 2

Robert Toru Kiyosaki là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là một tác giả người Mỹ. Kiyosaki nổi tiếng bởi cuốn sách Rich Dad, Poor Dad (Cha Giàu, Cha Nghèo).

Ông tốt nghiệp Học viện Hải quân Hoa Kỳ ở New York năm 1969 với tư cách là một sĩ quan hải quân, phục vụ trong lực lượng hải quân như một phi công lái máy bay trực thăng trong suốt cuộc Chiến tranh Việt Nam.

Kiyosaki rời quân ngũ năm 1974 và làm nghề bán máy photocopy cho tập đoàn Xerox.

Năm 1977, Kiyosaki bắt đầu điều hành một công ty bán các loại ví khóa dán, từng đạt tới thành công.

Năm 1985, Kiyosaki thành lập một doanh nghiệp và công ty đầu tư dạy rất nhiều học viên trên toàn thế giới.

Mô tả & tóm tắt

Cuốn sách Dấn Thân, nội dung xoay quanh Kim tứ đồ, là sơ đồ thể hiện 4 nhóm người làm ra tiền trong xã hội, bao gồm:

+ L: nhóm người làm công lãnh lương

+ T: nhóm người làm tư

+ C: nhóm chủ doanh nghiệp, công ty

+ D: nhóm nhà đầu tư

Quyển sách này được viết ra với mục đích dành riêng cho những người sẵn sàng muốn thay đổi vị trí của mình ngay hôm nay, đặc biệt là những người thuộc nhóm L hoặc T hoặc nếu bạn đã sẵn sàng dám xé bức rào tư tưởng bảo đảm việc làm mà hướng tới bảo đảm về tài chính.

Cuốn sách cũng dành cho những người đã quá mệt mỏi với công việc làm công ăn lương hiện tại và đã sẵn sàng xây dựng cho mình một con đường riêng, là con đường dẫn tiền chảy vào túi của mình chứ không phải từ túi của mình mà chảy ra.

Cuốn sách bao gồm 3 phần nội dung lớn, mỗi phần lại bao gồm nhiều chương với những nội dung nhỏ khác nhau, nhằm hướng dẫn chúng ta tìm ra con đường tự do tài chính.

Phần 1: Kim tứ đồ

Phần này nói về sự khác nhau căn bản giữa 4 nhóm người, giải thích lý do nhiều người rơi vào một trong bốn nhóm đó mà không hề hay biết. Phần này cũng giúp bạn xác định vị trí của bạn trong hôm nay và đề xuất hướng đi đúng đắn trong 5 năm tới.

Phần này gồm có 6 chương:

Chương 1: Tại sao anh không kiếm lấy một công việc?

Chương 2: Những con người khác nhau thuộc những nhóm khác nhau.

Chương 3: Tại sao mọi người chọn sự an toàn hơn là sự tự do

Chương 4: Ba kiểu hệ thống kinh doanh

Những tập đoàn thuộc mô hình công ty truyền thống: là nơi mà các bạn tự tạo một hệ thống kinh doanh dành cho mình

Hình thức mua lại đặc quyền kinh doanh: là nơi mà bạn phải mua lại một hệ thống có sẵn

Tiếp thị kiểu mạng lưới: là nơi mà bạn sẽ mua để hòa nhập thành một phần của hệ thống có sẵn

Mỗi kiểu hệ thống kinh doanh có những đặc điểm và ưu nhược khác nhau, nhưng cùng chung một mục đích là tạo ra thu nhập ổn định.

Trong chương này, tác giả còn hướng dẫn các bạn làm sao để trở thành một nhà doanh nghiệp.

Chương 5: Bảy cấp bậc đầu tư

Chương này chủ yếu giải thích về nhóm D trên Kim tứ đồ. Sử dụng phương pháp định dạng theo Kim tứ đồ, tác giả sẽ chỉ ra cho bạn về thế giới đầu tư, giúp cho các bạn sẽ ý thức hơn về cấp bậc mà bạn đang ở và cấp bậc đầu tư mà bạn muốn hướng tới. Theo tác giả, có 7 cấp bậc đầu tư:

Bậc 0: Những người không có gì để đầu tư

Bậc 1: Người đi vay

Bậc 2: Người tiết kiệm

Bậc 3: Những người đầu tư ma lanh

Bậc 4: Những người đầu tư dài hơi

Bậc 5: Những nhà đầu tư chuyên nghiệp

Bậc 6: Những nhà đầu tư thực sự

Chương 6: Con không thể thấy tiền bằng mắt con được

Qua chương này, các bạn sẽ thay đổi tư duy về cách “nhìn tiền”, theo đó thay vì thấy tiền bằng con mắt thì chúng ta phải nhìn đồng tiền bằng đầu óc.

Phần 2: Khai thác những gì tài giỏi nhất trong bạn

Phần này đề cập đến những chuyển biến về cá tính. Phần này sẽ trình bày về con người mà bạn nên trở thành hơn là những gì bạn phải làm hôm nay.

Phần này bao gồm 3 chương:

Chương 7: Trở thành người bạn muốn

Có nhiều thay đổi mà bạn phải trải qua nếu muốn trở thành “người mà bạn muốn”. Tuy nhiên, vấn đề thực sự chính là những thay đổi nội tâm mà bạn phải trải qua. Quá trình ấy  đối với một số người quả là không khó khăn gì, nhưng với nhiều người, quá trình ấy đầy những chông gai hiểm trở không thể vượt qua.

Chương 8: Tôi làm giàu bằng cách nào?

Tác giả đã bật mí “điều gì” giúp ông trở nên giàu có. Ông cũng chỉ ra những sai lầm, những tố chất nên có để làm giàu.

Chương 9: Hãy là ngân hàng, chứ đừng làm kẻ làm công cho ngân hàng.

“Hãy cẩn thận khi con vay nợ. Nếu con vay nợ cá nhân, hãy giảm thiểu nó. Nếu con vay nợ lớn, hãy bảo đảm làm sao có người khác trả nợ đó cho con”

Phần 3: Để thành công trong nhóm C và D

Trong phần cuối này, tác giả đi sâu chi tiết về 7 bước đi trình tự mà bạn có thể thực hành theo nếu muốn hội nhập vào nhóm C và D.

Tác giả cũng chia sẻ với các bạn những bí mật về kỹ năng của người bố giàu của mình, đó đều là những kỹ năng cần thiết để trở thành một người thành đạt thuộc nhóm C hoặc D. Từ đó, có thể giúp bạn lựa chọn cho mình một con đường đi để hướng tới sự tự do tài chính.

Phần này bao gồm 9 chương với nội dung xuyên suốt về 7 bước trên con đường sang bên phải của Kim tứ đồ, hay nói cách khác là 7 bước để trở thành một người thuộc nhóm C và D.

7 bước mà tác giả muốn đề cập đến:

Bước 1: đã đến lúc lo chuyện của mình

Bước 2: kiểm soát lưu lượng tiền mặt của mình

Bước 3: phân biệt sự khác nhau giữa rủi ro và tính rủi ro

Bước 4: xác định bạn muốn trở thành kiểu người đầu tư nào?

Bước 5: tìm hiểu người đỡ đầu

Bước 6: biến sự thất vọng thành sức mạnh cho chính mình

Bước 7: sức mạnh của niềm tin

Xuyên suốt cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 2 này, tác giả luôn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự thông minh về tài chính.

Nếu bạn muốn trở thành người trong nhóm C hoặc D thì bạn phải thông minh và nhạy bén hơn so với những người thuộc nhóm L và T.

Video Review Dạy Con Làm Giàu Tập 2

Audio sách nói Dạy Con Làm Giàu Tập 2 có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Dạy Con Làm Giàu Tập 2 pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật.

Đánh giá & review của người đọc

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu cho cuộc hành trình hoặc nếu bạn đã đặt chân trên con đường tìm kiếm đến tự do về tài chính, thì cuốn sách này hoàn toàn dành cho bạn.

Mặc dù, nội dung của cuốn sách này không thể lúc nào cũng thỏa mãn những thắc mắc hay nghi ngờ của bạn. Nhưng ít ra nó cũng chia sẻ với bạn những kinh nghiệm cá nhân sâu sắc của tác giả, những khám phá đầy lợi ích và thiết thực mà chính tác giả đã trải nghiệm qua cuộc phiêu lưu từ nhánh trái của Kim tứ đồ (nhóm L, T) sang nhóm phải của Kim tứ đồ (nhóm C, D).

Chúc bạn đọc sẽ nhận được những giá trị mà Robert Toru Kiyosaki muốn truyền tải thông qua Dạy Con Làm Giàu Tập 2.

Dạy Con Làm Giàu Tập 2
ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
120.000 đ
108.000 đ ( -10% )

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách