day-con-lam-giau-tap-12-vip

Dạy Con Làm Giàu Tập 12 – Tác Giả: Robert Kiyosaki

Dạy Con Làm Giàu Tập 12 là lời tiên tri của người cha giàu sẽ dạy những kỹ năng tài chính cần thiết để chuẩn bị cho bất cứ điều gì sẽ xảy ra.

Tác giả: Robert Kiyosaki
Nhà phát hành: NXB Trẻ
Lĩnh vực sách: Đầu tư|Kinh tế

Giới thiệu về Dạy Con Làm Giàu Tập 12

Dạy Con Làm Giàu Tập 12 chính là lời tiên tri của người cha giàu sẽ dạy bạn. Đó là những kỹ năng tài chính cần thiết để chuẩn bị cho bất cứ điều gì sẽ xảy ra.

Bên cạnh đó còn có cách thức để tồn tại trong những lúc khủng hoảng. Và khám phá ra những đầu tư yêu thích nhất của người cha giàu.

Cuốn sách sẽ không dạy bạn trở thành nhà tiên tri… nhưng tôi tin nó sẽ mang lại cho bạn lòng tin rằng tương lai tài chính sáng sủa hơn đang chờ bạn. Và những người thân yêu của bạn, bất kể sự sụp đổ thị trường chứng khoán lớn nhất có xảy ra hay không.

Vì vậy cuốn sách không nhắm vào một quả cầu tiên tri. Mà nó nhắm vào việc huấn luyện bạn thành một người cảnh giác hơn.

Đồng thời được chuẩn bị kỹ hơn cho bất cứ điều gì sẽ xảy ra…dù tốt hay xấu. Nói cách khác, để giúp bạn kiểm soát tốt hơn tương lai tài chính của bạn.

Dạy Con Làm Giàu Tập 12 đã gợi nhớ về việc con thuyền Noah giúp cứu sống rất nhiều sinh mệnh khỏi trận Đại hồng thủy quét qua một sa mạc.

Cuốn sách giúp người đọc có được cái nhìn toàn diện về tư duy của những người giàu. Đồng thời có cả những người nghèo, cách quản lý tiền bạc, đầu tư và kinh doanh.

Bên cạnh đó, cuốn sách này đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích để giúp người đọc đạt được sự thành công tài chính.

“Quyển sách này nói về việc lựa chọn những phương án mới, những phương hướng mới và một tương lai tài chính mới.” – Robert T. Kiyosaki

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Dạy Con Làm Giàu Tập 12

Lời giới thiệu

Phần 1: Có phải câu chuyện đã kết thúc

Chương 1: Thay đổi Luật Pháp… Thay đổi Tương Lai

Chương 2: Một điều luật thay đổi thế giới

Chương 3: Bạn có sẵn sàng đối mặt với thế giới thực?

Chương 4: Cơn ác mộng bắt đầu

Chương 5: Giả thiết tài chính

Chương 6: Chỉ mới bỏ tiền ra đầu tư không có nghĩa là trở thành nhà đầu tư

Chương 7: Mọi người đều cần phải trở thành nhà đầu tư

Chương 8: Nguyên nhân vấn đề

Chương 9: Cơn bão hoàn hảo

Phần 2: Xây dựng con thuyền tài chính

Chương 10: Làm thế nào để xây dựng con thuyền tài chính?

Chương 11: Kiểm soát con thuyền của bạn

Chương 12: Kiểm soát # 1: Kiểm soát bản thân

Chương 13: Kiểm soat # 2: Kiểm soát cảm xúc

Chương 14: Tôi đã xây dựng con thuyền như thế nào

Chương 15: Kiểm soát # 3: Kiểm soát sự bào chữa

Chương 16: Kiểm soát # 4: Kiểm soát tầm nhìn của bạn

Chương 17: Kiểm soát # 5: Kiểm soát các quy tắc

Chương 18: Kiểm soát # 6: Kiểm soát các nhà tư vấn

Chương 19: Kiểm soát # 7: Kiểm soát thời gian

Chương 20: Kiểm soát # 8: Kiểm soát vận mệnh

Tác giả của cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 12

Robert Toru Kiyosaki là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là một tác giả người Mỹ. Kiyosaki nổi tiếng bởi cuốn sách Rich Dad, Poor Dad (Cha Giàu, Cha Nghèo).

Ông tốt nghiệp Học viện Hải quân Hoa Kỳ ở New York năm 1969 với tư cách là một sĩ quan hải quân, phục vụ trong lực lượng hải quân như một phi công lái máy bay trực thăng trong suốt cuộc Chiến tranh Việt Nam.

Kiyosaki rời quân ngũ năm 1974 và làm nghề bán máy photocopy cho tập đoàn Xerox.

Năm 1977, Kiyosaki bắt đầu điều hành một công ty bán các loại ví khóa dán, từng đạt tới thành công.

Năm 1985, Kiyosaki thành lập một doanh nghiệp và công ty đầu tư dạy rất nhiều học viên trên toàn thế giới.

Mô tả & tóm tắt

Dạy Con Làm Giàu Tập 12 được chia thành các phần chính dưới đây:

Phần 1

Phần một, có tên là ‘Truyện cổ tích đã kết thúc? Phần này giải thích lý do tại sao Kiyosaki dự đoán sự sụp đổ sắp tới của thị trường chứng khoán.

Kiyosaki bắt đầu cuốn sách bằng câu nói “Đây không phải là một cuốn sách u ám và diệt vong. Nó thực sự là một cuốn sách u ám và bùng nổ.”

Dịch: những ngày tồi tệ đang ở phía trước, nhưng chúng có thể trở thành những ngày tuyệt vời nhất nếu bạn lên kế hoạch trước.

Phần 2 

Phần hai, tác giả gọi là ‘Xây dựng con tàu’, đặt ra một cách để sống sót sau vụ tai nạn được dự đoán trong phần một.

Nói cách khác, phần hai là cuốn cẩm nang sinh tồn trước ngày tận thế về tài chính.

Trong cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 12, Kiyosaki nói rằng một đạo luật được thông qua năm 1974. Nó sẽ gây ra sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 2016.

Ông gọi đó là “luật đã thay đổi thế giới”. Nó được gọi là ERISA, viết tắt của Đạo luật Bảo đảm Thu nhập Hưu trí của Người sử dụng lao động.

Giả sử, đạo luật đã được thông qua để bảo vệ tài khoản hưu trí của nhân viên.

Trên thực tế, Kiyosaki tuyên bố rằng ERISA đã chuyển chi phí hưu trí “từ người sử dụng lao động sang người lao động”.

Vì sự chuyển giao này, Kiyosaki đã đưa ra dự đoán. Ông đoán rằng những nhân viên nào bỏ tiền vào tài khoản hưu trí của họ một cách tôn giáo.

Và khi sự cố xảy ra họ chính là người làm điều sai trái.

Họ sẽ hoảng sợ và bán, bán, bán. Tại sao? Bởi vì “họ sẽ phản ứng như hầu hết các nhà đầu tư chưa qua đào tạo đã phản ứng.”

Trong phần này của Dạy Con Làm Giàu Tập 12 Kiyosaki đặt câu hỏi, “Bạn đã sẵn sàng đối mặt với thế giới thực chưa?” Trong thế giới thực, kiếm được một công việc tốt và tiết kiệm để nghỉ hưu sẽ không cung cấp đủ tiền cho “ít nhất 80 phần trăm” những người thuộc thế hệ bùng nổ trẻ em nghỉ hưu. Trong thế giới thực, chính phủ không đủ khả năng cung cấp hỗ trợ tài chính và y tế cho hơn 150 triệu người.

Kiyosaki tin rằng cơn ác mộng đã bắt đầu. Kể từ tháng 3 năm 2000, thị trường chứng khoán đã giảm phát. Ông tin rằng thị trường sẽ phục hồi, rồi phá sản, rồi phục hồi, rồi phá sản. Cuối cùng, thị trường chứng khoán sẽ không thể phục hồi. Nó sẽ sụp đổ.

Lý do chu kỳ này sẽ xảy ra là giả định tài chính. Quá nhiều người lao động cho rằng kế hoạch nghỉ hưu của họ, cùng với An sinh xã hội, sẽ đủ sống trong thời gian nghỉ hưu.

Ở cuối chương sáu Dạy Con Làm Giàu Tập 12, Kiyosaki tóm tắt ba lý do dẫn đến sự sụp đổ của năm 2016. Đầu tiên, “sẽ có một đợt bán tháo trên thị trường do những người thuộc thế hệ bùng nổ dân số chuyển sang tiền mặt.” Và việc bán tháo này sẽ xảy ra bởi vì mọi người không hiểu hoặc không tin tưởng vào tài sản tài chính của họ. “Hầu hết mọi người ngày nay không tự nhiên cảm thấy an toàn với quỹ tương hỗ và cổ phiếu.” Họ muốn và tin tưởng vào tiền mặt.

Lý do thứ hai là “chi phí sinh hoạt và chi phí y tế sẽ tăng lên.” Mọi người cần tiền để sống, vì vậy họ sẽ bán quỹ tương hỗ của mình. Và lý do thứ ba là “số lượng những kẻ ngu ngốc sẽ tăng lên”. Mọi người sẽ đưa ra quyết định tồi tệ trong cách họ xử lý tiền của họ.

Kiyosaki chuyển sang chương tám, nơi ông nói rằng ERISA và “vụ tai nạn khổng lồ sắp tới thực sự chỉ là triệu chứng của một vấn đề sâu sắc hơn nhiều”. Nói một cách đơn giản, vấn đề đằng sau vấn đề là “chúng ta hiện có quá nhiều người mong đợi chính phủ giải quyết vấn đề của họ.”

Theo Kiyosaki, tất cả các yếu tố nói trên kết hợp với nhau để tạo thành “cơn bão hoàn hảo”. Các dấu hiệu cảnh báo về cơn bão sắp tới có thể thấy qua chi phí chăm sóc y tế ngày càng tăng, chủ nghĩa khủng bố gia tăng, tình trạng tài chính bấp bênh của Nhật Bản. Sự trỗi dậy của Trung Quốc với tư cách là nền kinh tế lớn nhất thế giới, dân số thế giới già đi, sự lỗi thời của Phố Wall, và sự thất bại của các tập đoàn lớn.

Sau khi tuyên bố lời tiên tri về sự diệt vong, Kiyosaki chuyển sang chủ đề chính thứ hai của mình – cách đóng một con tàu. Và anh ấy ngay lập tức cảnh báo “nếu bạn định xây dựng một con tàu giàu có lớn để nghỉ hưu, bạn có thể phải từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của tầng lớp trung lưu.”

Bước đầu tiên trong việc xây dựng một con tàu là phát triển “báo cáo tài chính của riêng bạn”. Điều này sẽ cho phép bạn xác định xem các khoản đầu tư/tài sản hiện tại của bạn có mang lại dòng tiền hay nên được dán nhãn là “vàng của kẻ ngốc”.

Nói cách khác, “tiền của bạn có làm việc cho bạn không?” Bước thứ hai liên quan đến việc kiểm tra “mức độ suy nghĩ của bạn khi nói đến tiền bạc”.

Trong thực tế, đây là yếu tố sợ hãi của bạn. Kiyosaki khuyên bạn nên phân tích suy nghĩ của mình. “Chúng dựa trên thực tế hay sự sợ hãi?” Ngụ ý là hầu hết ‘mức độ suy nghĩ’ về tiền bạc đều dựa trên nỗi sợ hãi. Một khi nỗi sợ hãi được phơi bày, một cảm giác tự do mới sẽ diễn ra.

Bước tiếp theo để xây dựng một con tàu là loại bỏ những lời bào chữa của bạn. Một khi bạn loại bỏ những lời bào chữa, bạn có thể dành thời gian để xây dựng con tàu của mình.

Điều này liên quan đến việc đầu tư vào kinh doanh, bất động sản, cổ phiếu và đầu tư vào kim loại quý.

Lập danh sách ưu và nhược điểm. Quyết định con đường nào phù hợp với tính cách và sở thích của bạn. Sau đó xây dựng nó, sử dụng một nhóm cố vấn chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hãy là thuyền trưởng của con tàu. Đừng để cố vấn của bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

Lời khuyên cuối cùng của Kiyosaki cho việc xây dựng con tàu của bạn là “hãy đầu tư vào bản thân bạn”. Điều này bao gồm giáo dục, y tế, giải trí, v.v.

Video Review Dạy Con Làm Giàu Tập 12

Audio sách nói Dạy Con Làm Giàu Tập 12 có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Dạy Con Làm Giàu Tập 12 pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật.

Đánh giá & review của người đọc

Người giàu biết rằng thời kỳ khủng hoảng lớn nhất thường là cơ hội lớn nhất để làm giàu. Trong cuốn sách, tác giả đã hướng dẫn cách xây dựng con tàu tài chính của bạn để điều hướng dòng nước kinh tế hỗn loạn.

Trong nhận thức muộn màng, bản thân tiêu đề có vẻ “tiên tri”, vì những hiểu biết sâu sắc và dự đoán trong cuốn sách này đã diễn ra trên trường thế giới trong những năm qua.

Chúc bạn đọc sẽ nhận được những giá trị mà Robert Kiyosaki muốn truyền tải thông qua cuốn sách Dạy con làm giàu tập 12.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
140.000 đ
126.000 đ ( -10% )

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách