Dấn Thân

Dấn Thân – Tác Giả: Sheryl Sandberg

Trong Dấn Thân, Sheryl Sandberg đã chia sẻ cuộc đời mình để vươn lên cùng với thành công, qua đó nhằm kêu gọi và truyền cảm hứng cho phụ nữ.

Tác giả: Sheryl Sandberg
Nhà phát hành: NXB Trẻ
Lĩnh vực sách: Phát triển bản thân

Giới thiệu về Dấn Thân

Thông qua quyển sách Dấn Thân, Sheryl Sandberg chia sẻ cuộc đời mình, những vươn lên cùng với thành công, để qua đó nhằm kêu gọi và truyền cảm hứng cho phụ nữ. Theo đó, phụ nữ hãy dám dấn thân, dám ngồi vào bàn để cùng tranh luận, trao đổi và theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình.

Cũng qua quyển sách này, Sandberg cũng muốn chia sẻ suy nghĩ của mình về vai trò của phụ nữ và quá trình bình đẳng giới để mọi tầng lớp trong xã hội. Đặc biệt là nam giới, cùng chia sẻ để hướng tới một xã hội bình đẳng hơn.

Sheryl cũng cập nhật những số liệu ở Việt Nam, để cuốn sách phù hợp với độc giả và môi trường của Việt Nam. Tác giả cũng mời bà Tôn Nữ Thị Ninh viết lời giới thiệu cho ấn bản Việt Nam.

“Một thế giới thật sự bình đẳng là nơi mà phân nửa các thể chế sẽ do phụ nữ lãnh đạo và phân nửa các gia đình do đàn ông lãnh đạo. Điều này sẽ mang lại một thế giới tốt đẹp hơn.”

Đó là những chia sẻ của Sheryl Sandberg, tác giả của cuốn sách Dấn Thân. Trong tác phẩm của mình, cô cũng chia sẻ những quan điểm về nữ quyền văn minh, kêu gọi phụ nữ hành động vì tương lai bình đẳng giới và cách lên kế hoạch phát triển cho mỗi cá nhân.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Dấn Thân

Sách Dấn Thân gồm 11 phần:

 1. Khoảng trống tham vọng lãnh đạo
 2. Ngồi vào bàn
 3. Thành công và yêu quý
 4. Khung leo trèo thay thế chiếc thang
 5. Bạn có phải cố vấn của tôi?
 6. Tìm sự thật và nói lên sự thật
 7. Đừng từ bỏ trước khi chính thức rút lui
 8. Bạn đời phải thực sự là bạn đời
 9. Hoang tưởng về người đa năng
 10. Hãy bắt đầu thảo luận
 11. Chung tay vì một thế giới bình đẳng

Tác giả của cuốn sách Dấn Thân

Sheryl Sandberg là Giám đốc điều hành của Facebook, người sinh ra ở Washington, D.C và lớn lên ở North Miami Beach, Florida.

Hiện tại, Sandberg là người sáng lập LeanIn.Org và cũng là một nhà từ thiện.

Trước đây, trước khi gia nhập Facebook, Sandberg phụ trách mảng kinh doanh quảng cáo và xuất bản sản phẩm trực tuyến, hoạt động kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng và Tìm kiếm Sách tại Google ở ​​Mountain View, California, Hoa Kỳ.

Thành tựu của tác giả

– Sheryl Sandberg  được tạp chí Fortune xếp vào danh sách “50 người phụ nữ quyền lực nhất giới kinh doanh” trong nhiều năm 2007, 2008, 2010, 2014, 2016

– Bà cũng có tên trong danh sách “50 người phụ nữ đáng ngưỡng mộ” của Thời báo phố Wall năm 2007, 2008.

– Bloomberg Businessweek vinh danh Sheryl Sandberg  trong danh sách “25 người có ảnh hưởng nhất trên Internet” năm 2009

Mô tả & tóm tắt

Trong Dấn Thân, tác giả trình bày chi tiết các vấn đề về sự bất bình đẳng giới.

Thông qua kinh nghiệm bản thân, dữ kiện thực tế và các nghiên cứu hữu ích, Sheryl cho chúng ta thấy những hiểu lầm về cuộc sống và lựa chọn của phụ nữ trong công việc. 

Cuốn sách mang theo câu chuyện gì của tác giả?

Trong cuốn sách này, tác giả kể lại những quyết định, sai lầm vầ tranh đấu hàng ngày của bản thân để đưa ra quyết định đúng đắn cho gia đình và sự nghiệp.

Kết hợp khát khao sự nghiệp và đời sống hóa là một thách thức lớn hơn tưởng tượng của nhiều người phụ nữ.

Những năm tháng họ cần đầu tư tối đa cho sự nghiệp thì cũng là lúc đồng hồ sinh học đề nghị phụ nữ phải sinh con cái.

Nhiều người phụ nữ kém may mắn khi có bạn đời không biết thấu hiểu, kết quả là phụ nữ phải vừa làm việc nhà, vừa chăm sóc con và cáng đáng công việc.

Chỗ làm tại nhiều nơi thì chưa kịp thay đổi và không cho họ những lựa chọn linh hoạt để đảm trách việc nhà. Họ bị mắc kẹt, và đánh úp bất ngờ.

Đứng trước thách thức đó, bằng kinh nghiệm thực tế của cá nhân, Sheryl đưa ra những lời khuyên thực tiễn để thương lượng hiệu quả.

Đồng thời xây dựng mối quan hệ cố vấn, xây dựng sự nghiệp, khuyến khích phụ nữ thiết lập ranh giới và xóa bỏ quan niệm “vẹn cả đôi đường”.

Nét nổi bật mà cuốn sách muốn truyền tải cho người đọc

Một phần quan trọng trong cuốn sách Dấn Thân dùng để miêu tả những bước cụ thể giúp phụ nữ vừa thành công trong sự nghiệp, vừa có cuộc sống riêng hài lòng.

Đồng thời chứng minh cho nam giới thấy họ cũng được hưởng lợi khi hỗ trợ phụ nữ trong môi trường làm việc và trong gia đình.

Với Dấn thân, Sandberg trình bày chi tiết hơn các vấn đề này, đan xen bằng kinh nghiệm bản thân, dữ kiện thực tế. Và các nghiên cứu hữu ích, gạt bỏ dần các lớp che phủ mờ ảo hay hiểu lầm về cuộc sống và chọn lựa của phụ nữ trong công việc.

“Phụ nữ có đủ kỹ năng để lãnh đạo trong công việc là chuyện không có gì để bàn. Nữ sinh ngày càng đạt điểm cao trong trường. Tuy nhiên, nếu như thái độ tuân thủ, giơ tay xin phát biểu ý kiến được khen ngợi trong trường học thì vì sao chúng không được đánh giá cao nơi công sở? Tiến thân trong công việc thường tùy thuộc vào khả năng chấp nhận rủi ro và tự tin vào bản thân – những tính cách không được khuyến khích ở phụ nữ.”

Dấn Thân là cuốn sách của Sheryl Sandberg, người phụ nữ được vinh danh là “nữ tướng” Facebook. Cô hiện là Giám đốc Hoạt động của Facebook.

Trước khi gia nhập mạng xã hội lớn nhất thế giới, cô là Phó chủ tịch vận hành và bán hàng trực tuyến toàn cầu tại Google và Trưởng phòng hành chính tại Bộ tài chính Mỹ.

Video Review Dấn Thân

Audio sách nói Dấn Thân có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Dấn Thân pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật.

Đánh giá & review của người đọc

Dấn Thân là tinh thần mà Sheryl Sandberg muốn kêu gọi: từng phụ nữ hãy vươn lên phát triển tiềm năng, phát huy đầy đủ nhất khả năng của mình, tránh lối tư duy và tinh thần yên vị vốn đã ăn sâu trong tâm thức phụ nữ.

Quyền lực của người phụ nữ không phải làm tham vọng tìm kiếm những đặc lợi của quyền lực cứng, mà là sự nỗ lực tạp quyền năng cho bản thân dựa vào nội lực và giá trị cốt lõi của mỗi cá nhân và từ đó lan tỏa ảnh hưởng.

Chúc bạn đọc sẽ cảm nhận được từng giá trị và bài học mà Sheryl Sandberg muốn truyền tải thông qua cuốn sách Dấn Thân.

Dấn Thân
ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
112.000 đ
100.800 đ ( -10% )

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách