Bản sao của Thiết kế không tên (28)

Con đường Hồi giáo – Tác giả: Nguyễn Phương Mai

Con đường hồ giáo là một quyển bút kí khá dài hơi và hết sức nghiêm túc, được viết bởi một cô nàng tiến sĩ đã sẵn sàng nghỉ việc không lương gần một năm.

Nhà phát hành: Nhã Nam
Lĩnh vực sách: Tâm Linh - Tôn Giáo

Giới thiệu về Con đường hồi giáo

“Con đường Hồi giáo” ở một đẳng cấp khác hẳn so với những quyển du kí viết để làm cẩm nang hướng dẫn du lịch. Cuốn sách có khoảng 30% trải nghiệm riêng của tác giả, phần còn lại là viết về đạo Hồi, về lịch sử, xã hội, kinh tế, chính trị, văn hóa các nước Trung Đông… những kiến thức được nghiên cứu từ trước, được khám phá và minh chứng trong lúc đi, được tổng kết và chiêm nghiệm sau chuyến hành trình.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Con đường hồi giáo

Tác giả của cuốn sách Con đường hồi giáo

 

Nhà văn Nguyễn Phương Mai sinh năm 1976 này đã sớm bén duyên với nghiệp viết, cô đã từng làm thư ký cho tờ báo Hoa học trò từ khi mới 24 tuổi. Cô tiếp tục học lên thạc sĩ kkhoa học ngành Thiết kế giáo dục, và sau đó trở thành Tiến sĩ ngành Giao tiếp đa văn hoá. Phương Mai làm giảng viên tại một trường Đại học tại Amsterdam, Hà Lan và đồng thời là một nhà báo tự do.

Mô tả & tóm tắt

Hành trình gian nan đi xuyên qua lịch sử đạo Hồi

Phương Mai là một người vô thần. Một người vô thần lên đường đi xuyên qua lịch sử đạo Hồi – trận địa của các chiến dịch tuyên truyền và tẩy não, cũng là nơi đang diễn ra làn sóng cách mạng với các cuộc nổi dậy, diễu hành và biểu tình phản đối chưa có tiền lệ mang cái tên khá mỹ miều là Mùa xuân Ả Rập (12/2010 – 12/2012).

Một miền đất Trung Đông đầy mâu thuẫn

Bên cạnh bề nổi là những mâu thuẫn chính trị, tôn giáo, sắc tộc chẳng mấy đẹp đẽ, mỗi quốc gia của Trung Đông mang trong mình những mâu thuẫn riêng. Gợi mở những góc nhìn mới, nhuộm lại một màu sắc mới mẻ cho những trải nghiệm và tư tưởng cũ đã tồn đọng quá lâu vào tiềm thức của mọi người.

Thay đổi những định kiến cố hữu về Trung Đông

Phương Mai đi và viết, như một chú chim bay và hót.
Phương Mai tái hiện trên từng trang sách nên một Trung Đông trực diện, khách quan và đa chiều, để không còn là một Trung Đông gói gọn trong định kiến: hủ lậu, khủng bố, tử vì đạo, Hồi giáo cực đoan…

Video Review Con đường hồi giáo

Audio sách nói Con đường hồi giáo có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Con đường hồi giáo pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Con đường Hồi Giáo của Nguyễn Phương Mai đưa đọc giả đến với Trung Đông, đi qua 13 lãnh thổ, bắt đầu từ Ả Rập Saudi cho đến đoạn cuối cung đường là Tây Ban Nha. Đến bất cứ nơi đâu cũng khiến mình “ồ à” “hoá ra” “tưởng thế mà không phải thế”, dù chỉ là trải nghiệm qua trang sách nhưng mắt mình lúc nào cũng tròn xoe vì ngạc nhiên, không tài nào mình tưởng tượng nổi trên thế giới lại có một Trung Đông lạ lùng đến như thế!

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
100.000 đ
95.000 đ(-5%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách