Bản sao của Thiết kế không tên (17)

Chúa ruồi – Tác giả: William Dolding

Chúa ruồi của tác giả William Dolding là câu chuyện trên lấy bối cảnh là thế giới đang trong thời chiến tranh loạn lạc.

Tác giả: William Dolding
Nhà phát hành: Nhã Nam
Lĩnh vực sách: Văn học

Giới thiệu về Chúa ruồi - Tác giả: William Dolding

Chúa ruồi là một tác phẩm đầu tay và cũng là một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn William Golding – người từng đoạt giải Nobel vào năm 1983. Thông qua lối hành văn đầy sáng tạo, ông đã thể hiện chân thật cuộc chiến khốc liệt giữa các thiện và cái ác trong mỗi con người.

Câu chuyện chỉ xoay quanh về những đứa trẻ trên đảo hoang, nhưng lại khiến chúng ta suy nghĩ nhiều hơn về bản chất thực sự của con người, về sự sống cái chết. Phải chăng khi đi vào bước đường cùng, con người sẽ phá vỡ đi mọi nguyên tắc trước đó chỉ để sống sót và tồn tại.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Chúa ruồi - Tác giả: William Dolding

Đang cập nhật

Tác giả của cuốn sách Chúa ruồi - Tác giả: William Dolding

William Gerald Golding (1911 – 1993) sinh ra tại Newquay, Cornwall, UK.một nhà văn, nhà thơ nổi tiếng từng đoạt giải Nobel về Văn học vào năm 1983. Sau khi tốt nghiệp trung học, ông đã nghe theo nguyện vọng của cha mình mà theo học ngành khoa học tự nhiên tại Brasenose. Thế nhưng không lâu sau đó, ông đã chuyển sang khoa văn của Đại học Oxford để theo đuổi ước mơ từ nhỏ là trở thành nhà văn của mình, chính quyết định này đã đưa ông đến vinh quang.

Mô tả & tóm tắt

Chúa ruồi là tác phẩm viết về những đứa trẻ người Anh bị bỏ lại trên một hòn đảo hoang vì chiến tranh thế giới thứ haisống nhờ vào những cây ăn quả trên đảo. Mở đầu câu chuyện là quá trình tạo lập kỷ luật trên đảo hoang bằng cái tù, bằng vỏ ốc và bằng một thủ lĩnh được bầu ra.

Ban đầu, mọi chuyện có vẻ khá ổn, nhưng đối với những đứa trẻ thì kỷ luật chỉ là một trò chơi, chơi chán rồi thì chúng không thèm chơi với nhau nữa. Sau một khoảng thời gian dài mất đi hy vọng được cứu sống ra khỏi đảo hoang, bọn trẻ đã chấp nhận việc sống như “bọn mọi” và tấn công những đứa khác không có chung tư tưởng.

Bọn trẻ đã chia thành 2 phe đối lập nhau: Một do Raph đứng đầu với hy vọng thoát ra khỏi đảo hoang và một do Jack lãnh đạo với lối sống hoang dã. Cuối cùng, nhóm Raph không còn lại một ai, một người chết, 2 đứa trẻ sinh đôi bị Jack bắt và chúng đã đốt khu rừng để đuổi giết Raph bởi cơn say máu.

Kết chuyện hình ảnh “thủ lĩnh cũ” được người lớn cứu sống sau một trận rượt đuổi sống chết trên hòn đảo đang bùng cháy. Những tưởng đây là một kết thúc có hậu, nhưng William Golding đã nói rằng, thứ chờ đợi bọn nhóc sau khi được cứu về chính là một cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 tàn khốc.

Video Review Chúa ruồi - Tác giả: William Dolding

Audio sách nói Chúa ruồi - Tác giả: William Dolding có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Chúa ruồi - Tác giả: William Dolding pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

“Chúa ruồi là một tác phẩm đã khiến tôi dẹp bỏ định kiến đối với những tác phẩm kinh điển. Bởi cái triết lý về sống còn dường như còn quá rõ ràng để có thể được gọi là quá cũ, để có thể bị lãng quên vào thời gian. William Golding khéo léo cho một câu truyện rùng rợn (hay nói đúng hơn là một tấn bi kịch) thành một vở kịch giữa những cậu bé nhí nhố, chưa biết gì về sự đời.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
88.000 đ
83.600 đ(-5%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách