chien-luoc-giao-dich-cua-jesse-livermore

Chiến lược giao dịch của Jesse Livermore – Tác giả: Jesse Livermore & Richard Dyckoff

Cuốn sách tóm tắt lại những thành công cũng như thất bại của ông trong đầu cơ chứng khoán, tập trung chi tiết vào các nguyên tắc và chiến lược giao dịch.

Nhà phát hành: 1980 Books
Lĩnh vực sách: Đầu tư

Giới thiệu về Chiến lược giao dịch của Jesse Livermore

Jesse Livermore con gấu vĩ đại nhất phố Wall, là cái tên từng khuynh đảo giới tài chính và là tiếng nói được quan tâm nhất ở thời của ông. Livermore sở hữu sự nghiệp đầu cơ vô cùng thăng trầm và biến động. Đó là những giao dịch với khối lượng và giá trị lớn chưa từng có bấy giờ, những lần quyết định mua bán không dựa trên bất kỳ cơ sở khoa học, những thương vụ thao túng, làm giá rúng động thị trường và cuối cùng là những lần phá sản vực dậy rồi lại trắng tay. Livermore chưa từng làm bất kỳ công việc nào khác và toàn bộ cuộc đời của ông gắn liền với thị trường chứng khoán.

“Chiến lược giao dịch của Jesse Livermore” là cuốn sách ngắn được Livermore viết vào năm 1940 trước khi ông tự tử, cuốn sách tóm tắt lại những thành công cũng như thất bại của ông trong đầu cơ chứng khoán, tập trung chi tiết vào các nguyên tắc và chiến lược giao dịch. Phương pháp đầu cơ của Livermore về cơ bản là sự kết hợp giữa hành vi giá và yếu tố thời gian, hay nói cách khác là dựa trên chu kỳ giá cổ phiếu theo thời gian.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Chiến lược giao dịch của Jesse Livermore

Tác giả của cuốn sách Chiến lược giao dịch của Jesse Livermore

Jesse Livermore sinh năm 1877, được biết đến với những biệt danh “Gã đầu cơ liều lĩnh trẻ tuổi” hay “Con gấu vĩ đại của phố Wall”, đồng thời cũng được coi là cha đẻ của trường phái Day Trading. Ông là một huyền thoại ở đầu thế kỷ 20, nhưng có lẽ thời kỳ đó đã qua quá lâu rồi nên hiện nay tên tuổi của ông không còn quá nổi tiếng so với các huyền thoại ở các thời đại sau đó.

Jesse Livermore là một nhà đầu tư chứng khoán, nổi tiếng nhờ việc kiếm được hàng triệu đô từ bán khống cổ phiếu trong các giai đoạn suy thoái của thị trường, cụ thể là năm 1907 và 1929. Ở thời kỳ đỉnh cao, Jesse đã sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 100 triệu đô la, nghe có vẻ không lớn nhưng nếu so sánh với ngày nay thì nó tương đương với khoảng 1,5 tỷ đô.

Richard Demille Wyckoff (1873 – 1934) là một trong những người tiên phong từ những năm đầu thế kỷ 20 trong việc áp dụng phân tích kỹ thuật để nghiên cứu thị trường chứng khoán. Ông được coi là một trong năm người khổng lồ về phân tích kỹ thuật, cùng với Dow, Gann, Elliott và Merrill.

Wyckoff là một nhà nghiên cứu nhiệt thành của thị trường chứng khoán và là một người đọc và giao dịch bằng đồ thị. Ông quan sát các hoạt động thị trường và các chiến dịch của các nhà tạo lập huyền thoại trong thời đại của mình, bao gồm JP Morgan và Jesse Livermore. Từ những quan sát và phỏng vấn của mình với những nhà giao dịch lớn đó, Wyckoff đã hệ thống hóa các thực tiễn tốt nhất của họ thành quy luật, nguyên tắc và kỹ thuật giao dịch, quản lý tiền, cũng như tính kỷ luật.

Mô tả & tóm tắt

Chiến lược giao dịch của Jesse Livermore là cuốn sách ngắn được Livermore viết vào năm 1940 trước khi ông tự tử. Cuốn sách tóm tắt những thành công cũng như thất bại của ông trong đầu cơ chúng khoán, tập trung chi tiết vào các nguyên tắc và chiến lược giao dịch. Phương pháp đầu cơ của Livermore về cơ bản là sự kết hợp giữa hành vi giá và yếu tố thời gian, hay nói cách khác là dựa trên chu kỳ giá cổ phiếu theo thời gian.
Phần hai của cuốn sách là cuộc phỏng vấn với Jesse Livermore được thực hiện bởi RichardD. Wyckoff, một phóng viên tài chính nổi tiếng thời bấy giờ. Ông trình bày các phương pháp mà Livermore sử dụng để kiểm hàng triệu đô la trên thị trường chứng khoán, với các chủ đề liên quan trực tiếp đến kỹ thuật giao dịch được chọn lọc như cách chọn lựa cổ phiếu mua vào và thời điểm mua, tâm lý giao dịch và cách xây dựng tư duy thành công trong giao dịch. Chúng bổ sung cho những phương pháp mà chính Livermore đã trình bày trong phần một.

Video Review Chiến lược giao dịch của Jesse Livermore

Audio sách nói Chiến lược giao dịch của Jesse Livermore có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Chiến lược giao dịch của Jesse Livermore pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Không người nào có thể thành công trừ khi anh ta tích lũy được kiến thức kinh tế căn bản và nắm rõ điều kiện ở mọi khía cạnh. Giá trị nổi bật từ những kinh nghiệm của Livermore là nó chỉ cho một người làm kinh doanh bình thường, mà với họ việc đầu tư và đầu cơ là một phần bên lề, thấy rằng họ không cần phải là một thiên tài để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
159.000 đ
143.100 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách