cha-voi

Cha Voi: Dạy con nên người ở thời đại số – Tác giả: Trương Nguyện Thành

Cha Voi là phương pháp nuôi dạy con mà tác giả Trương Nguyện Thành đã áp dụng vào chính cuộc sống và cách nuôi dạy con của mình.

Nhà phát hành: Saigonbooks
Lĩnh vực sách: Nuôi dạy con

Giới thiệu về Cha Voi: Dạy con nên người ở thời đại số

Quyển sách “Cha Voi: Dạy con nên người ở thời đại số” của tác giả – Giáo sư Trương Nguyện Thành mang đến những thông tin hữu ích về cách giáo dục con cái một cách sinh động ở thời đại số.

Băn khoăn về cách dạy con, luôn ước mong các con hạnh phúc, bình an, vững vàng. Đây là tâm lý và mong muốn của hầu hết các bậc cha mẹ.

Cha Voi không phải là một quyển cẩm nang tập hợp những phương thức nên giáo dục con cái như thế nào. Mà đây là câu chuyện của chính tác giả trong quá trình nuôi dưỡng, dạy dỗ con. Ông đã chiêm nghiệm được cách giúp con cái trưởng thành cũng như trưởng thành cùng con cái của mình.

Trong quyển sách này, Giáo sư Trương Nguyện Thành đã dẫn dắt người đọc đi qua từng góc độ. Từ góc độ giáo dục truyền thống đến những thách thức trong thời đại mới trong việc dạy con cái. Từ đó đưa ra những góc nhìn cũng như lời khuyên và nhận định dựa trên thực nghiệm.

Thực nghiệm đó bắt đầu từ những bài học hữu ích mà ông nội và ba tác giả đã hướng dẫn tác giả từ ngày thơ bé đến chính kinh nghiệm thực tiễn của tác giả trong việc nuôi dạy con.

Từ các thực nghiệm có được, tác giả đã rút ra một số tính cách, kỹ năng và cơ hội. Những thứ mà cha mẹ cần trang bị cho con cái để chúng có thể thành công. Không những thế còn giúp chúng có cuộc sống hạnh phúc trong thời đại số 4.0.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Cha Voi: Dạy con nên người ở thời đại số

Tác giả của cuốn sách Cha Voi: Dạy con nên người ở thời đại số

Gs Trương Nguyện Thành sinh năm 1961 tại Bình Định. Sang Mỹ năm 1980, hiện giảng dạy tại Đại học Utah (Mỹ), từng làm Phó Hiệu trưởng Điều hành Đại học Hoa Sen. Ông nhận bằng tiến sĩ hóa học tại Đại học Minnesota năm 1990, được phong cấp bậc Giáo sư cao nhất ở Mỹ năm 2002, ông cũng sáng lập mạng Tri thức Việt toàn cầu...
Để có thể hiểu rõ hơn về những khó khăn cũng như phương pháp mà ông áp dụng khi dạy con, ta tìm hiểu sơ về gia đình Gs. Ông là người Việt Nam sống trên đất Mỹ, có vợ đầu là người Nhật (đã ly hôn, vợ thứ hai là người Việt Nam) có 2 người con trai với vợ đầu là Taki (mắc chứng tự kỷ), con sau là Takara (cách nhau khoảng hơn 1 tuổi).
Phong cách và phương pháp dạy con của ông ảnh hưởng bởi 3 nền văn hóa Việt, Nhật, Mỹ và đặc biệt là Bắc Âu (Đan Mạch).
Phương pháp Cha voi do ông đặt tên dựa trên cách cha voi dạy voi con kìm hãm tính hung hăng (trang 14), ngoài việc phân biệt giữa phong cách Mẹ Hổ,...thì phong cách Cha Voi phù hợp với triết lý giáo dục ông nghiên cứu và ứng dụng do thực tiễn cuộc sống chịu sự chi phối từ các nền văn hóa ông sinh sống và làm việc.

Mô tả & tóm tắt

"Mục tiêu cuối cùng của việc dạy con chính là cha mẹ có thể an tâm rằng con sẽ sống thành công và hạnh phúc khi không có mình. Cái cảm giác tự do, không phải lo lắng ấy thật sự thoải mái và hạnh phúc vô cùng!" - Cha voi

Rất nhiều bậc cha mẹ trên thế giới đang chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng của môi trường sống cũng như những chuẩn mực đạo đức xã hội. Sự thay đổi đó đặt ra nhiều thử thách mới trong việc dạy con mà cha ông của chúng ta chưa hề trải qua. Chúng ta cảm thấy hoang mang khi dạy con bởi những thay đổi không ngừng của môi trường sống và sự thiếu hiểu biết của chính chúng ta về những phương pháp dạy con. Rất có thể cách dạy con mặc định từ gia phong đã không còn phù hợp nữa, thế nên chúng ta cần điều chỉnh cách dạy con theo chiều hướng khoa học hơn.

Cha Voi là phương pháp nuôi dạy con mà tác giả Trương Nguyện Thành đã áp dụng vào chính cuộc sống và cách nuôi dạy con của mình. Với phương pháp Cha Voi, cha mẹ có thể tạo ra các cơ hội hay tình huống rồi đồng hành để hướng dẫn con học những kỹ năng sống cần thiết qua trải nghiệm bản thân chứ không qua quy trình dạy dỗ thuần túy. Cha Voi không áp đặt suy nghĩ của mình lên con kiểu "Tại cha/mẹ nói như thế là không được thì là không được!" mà dùng những câu hỏi để chuyển hướng suy nghĩ của con theo chiều tích cực, tôn trọng ý kiến của con và tranh luận công bằng với con.

Dù không phải là một nhà tâm lý học hay chuyên gia về phát triển trẻ em, nhưng tác giả Trương Nguyện Thành tin tưởng rằng tất cả trẻ em nếu được dưỡng dục trong môi trường sống đầy yêu thương, được rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết, được mài giũa nhân cách và được khai phóng tư duy – thì sẽ có thể trở thành công dân có giá trị cho xã hội, đạt được những thành quả vượt bậc và sống cuộc đời hạnh phúc.

Video Review Cha Voi: Dạy con nên người ở thời đại số

Audio sách nói Cha Voi: Dạy con nên người ở thời đại số có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Cha Voi: Dạy con nên người ở thời đại số pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Chính bản thân tác giả đã dùng các tình huống xây dựng để dạy con. Những câu chuyện này đều được kể lại trong cuốn sách dưới dạng những ví dụ sinh động. Như chuyện tác giả hướng dẫn cho cậu con Taki mắc chứng tự kỷ không còn ăn vạ đòi quà khi đi siêu thị mua đồ cùng cha mẹ, hay như khi tác giả rèn luyện cho cậu con Takara tinh thần kiên trì, bền chí với hành trình đạp xe đạp xuyên Việt gần 1.000 cây số. Hoặc đơn giản hơn như là chuyện tác giả giả vờ quên đường về nhà hay giả ốm để dạy các con cách nhớ đường về nhà và cách nấu những món ăn đơn giản. Mỗi độc giả phụ huynh đều có thể tham khảo được nhiều ý tưởng hữu ích thông qua các ví dụ ở cuốn sách Cha Voi này.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
150.000 đ
139.500 đ (-7%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách