Bản sao của Thiết kế không tên (36)

Cây cam ngọt của tôi – Tác giả: José Mauro de Vasconcelos

Cây cam ngọt của tôi là câu chuyện của một cậu bé trên hành trình khám phá nỗi đau và tình yêu thương đảm bảo sẽ lấy đi nước mắt của hàng triệu độc giả.

Nhà phát hành: Nhã Nam
Lĩnh vực sách: Văn học

Giới thiệu về Cây cam ngọt của tôi - Tác giả: José Mauro de Vasconcelos

Cây cam ngọt của tôi kể về Zezé – một cậu bé 5 tuổi sống trong một gia đình nghèo khó có nhiều anh chị em ở Brazil. Đó là hành trình của nỗi đau, của tình yêu thương và hơn hết, của tâm hồn trẻ thơ đơn sơ, giàu trí tưởng tượng nhưng cũng đầy tổn thương. Những câu chuyện xung quanh Zezé, đi học, chuyển nhà, mối quan hệ với gia đình và những người bạn: cây cam ngọt sau vườn và Ông Bồ, một người bằng xương bằng thịt chứ không chỉ trong tưởng tượng của Zezé.

Với văn phong trong trẻo dễ chịu, mình bật cười trước những câu hỏi ngây ngô của Zezé, nhíu mày với những trò nghịch ngợm nhưng cũng khóc nhiều vì những tổn thương mà đáng lẽ ra một đứa bé 5 tuổi không và tuyệt đối không thể có.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Cây cam ngọt của tôi - Tác giả: José Mauro de Vasconcelos

đọc sách Cây Cam Ngọt Của Tôi

Tác giả của cuốn sách Cây cam ngọt của tôi - Tác giả: José Mauro de Vasconcelos

JOSÉ MAURO DE VASCONCELOS (1920-1984) là nhà văn người Brazil. Sinh ra trong một gia đình nghèo ở ngoại ô Rio de Janeiro, lớn lên ông phải làm đủ nghề để kiếm sống.

Nhưng với tài kể chuyện thiên bẩm, trí nhớ phi thường, trí tưởng tượng tuyệt vời cùng vốn sống phong phú, José cảm thấy trong mình thôi thúc phải trở thành nhà văn nên đã bắt đầu sáng tác năm 22 tuổi. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là tiểu thuyết mang màu sắc tự truyện Cây cam ngọt của tôi.

Cuốn sách được đưa vào chương trình tiểu học của Brazil, được bán bản quyền cho hai mươi quốc gia và chuyển thể thành phim điện ảnh. Ngoài ra, José còn rất thành công trong vai trò diễn viên điện ảnh và biên kịch.

Mô tả & tóm tắt

Cuốn sách Cây cam ngọt của tôi kể về cuộc sống của Zeze, một cậu bé 5 tuổi có đầy đủ tính cách hoạt bát, quậy phá, tuy nhiên cũng có không ít những suy nghĩ của người lớn “đáng lẽ con không nên được sinh ra trên đời“.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, có 6 người con, cha thất nghiệp và toàn bộ chi tiêu trong nhà đều dựa vào người mẹ. Chính sự đeo bám của cái nghèo, nên cha mẹ cậu bé đều phải lo làm, đi từ sáng đến tối khuya mới về. Zeze rất ít có cơ hội gần gũi với cha mẹ. Bản chất lanh lợi, hoạt bát, tuy còn nhỏ, Zeze đã ý thức được cái nghèo nó bao trùm nhà mình, cậu bé tự tìm niềm vui riêng. Trời phú cho một trí tưởng tượng phong phú, Zeze nghĩ ra đủ loại trò chơi, cậu bé chơi vui vẻ dù chỉ có một mình. Từ cái mương, lá cây, … đều trở thành những hình tượng sinh động trong mắt cậu bé. Nhưng đôi khi có vài trò chơi trong mắt người lớn lại trở thành kiểu “phá làng phá xóm”. Đó là niềm vui bé nhỏ của Zeze, là tuổi thơ của cậu, và cậu lớn lên hằng ngày với nó.

Video Review Cây cam ngọt của tôi - Tác giả: José Mauro de Vasconcelos

Audio sách nói Cây cam ngọt của tôi - Tác giả: José Mauro de Vasconcelos có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Cây cam ngọt của tôi - Tác giả: José Mauro de Vasconcelos pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Cây cam ngọt của tôi tuy nói về những câu chuyện trẻ thơ, nhưng đã lấy đi nước mắt không ít người lớn. Chúng ta như sống trong câu chuyện của chính tác giả. Cảm nhận từng chút một, từ lời nói đến cách hành xử của nhân vật. Sự đồng cảm bao trùm tất cả trang sách.

Ở đây có một thế giới tuổi thơ thu nhỏ. Nơi có tiếng cười nhưng cũng đầy nước mắt. Nơi mà người lớn vô tình lấy đi sự hồn nhiên của trẻ thơ. Mặc dù Zeze sinh ra không đủ đầy vật chất cùng tình thương. Nhưng cậu bé luôn tìm thấy niềm vui cho riêng mình từ những điều bé nhỏ xung quanh. Cuốn sách Cây cam ngọt của tôi đã cho thấy nỗi đau nào rồi cũng đi qua, chỉ có những tình yêu thương sẽ luôn trường tồn mãi mãi. Khi bạn biết dùng nỗi đau làm hành trang để động viên bản thân, thì đấy là lúc bạn thành công để vươn mình vượt lên phía trước.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
108.000 đ
102.600 đ(-5%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách