Bản sao của Chưa có tên (22)

Cánh Đồng Bất Tận – Tác Giả: Nguyễn Ngọc Tư

Cánh Đồng Bất Tận gồm những truyện hay và mới nhất của nhà văn với sự dữ dội, khốc liệt của đời sống thôn dã qua cái nhìn của một cô gái.

Lĩnh vực sách: Văn học

Giới thiệu về Cánh Đồng Bất Tận

Cánh đồng bất tận là tên một tập truyện ngắn phát hành năm 2005 của Nguyễn Ngọc Tư, đồng thời cũng là tên một truyện trong tập truyện ngắn đó được đăng báo lần đầu cùng năm. Tính đến nay, tập truyện đã được phát hành dưới dạng sách in và sách nói. Một vài truyện ngắn trong tuyển tập đã được chuyển thể thành phim và kịch.

Đây là một tác phẩm đặc biệt, phong cách cũng khác lạ khi viết về những con người miền sông nước, với những câu chuyện của họ, buồn da diết.

Truyện bao gồm những truyện hay và mới nhất của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Đây là tác phẩm đang gây xôn xao trong đời sống văn học, bởi ở đó người ta tìm thấy sự dữ dội, khốc liệt của đời sống thôn dã qua cái nhìn của một cô gái. Bi kịch về nỗi mất mát, sự cô đơn được đẩy lên đến tận cùng, khiến người đọc có lúc cảm thấy nhói tim…
Không phải ngẫu nhiên mà Cánh đồng bất tận của cây bút Nguyễn Ngọc Tư nhận được giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam 2006 và Giải thưởng văn học Asean 2008. Thực ra truyện ngắn này đã được xuất bản khá lâu (2005) trước khi nó trở nên nổi tiếng nhờ được chuyển thể thành bộ phim cùng tên vào năm 2010, đưa tên tuổi nhà văn sinh năm 1976 này trở nên quen thuộc với độc giả.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Cánh Đồng Bất Tận

Tác giả của cuốn sách Cánh Đồng Bất Tận

Nguyễn Ngọc Tư là một nhà văn, thành viên Hội nhà văn Việt Nam.

Năm 2018, cô được trao Giải thưởng Văn học Liberaturpreis 2018 do Litprom bình chọn. Và được dựa trên việc xem xét các bản dịch tiếng Đức tác phẩm nổi bật của các tác giả nữ đương đại tiêu biểu trong khu vực.

Cô được biết đến với tập truyện mang tên Cánh đồng bất tận. Tập truyện nhận giải thưởng của Hội nhà văn Việt Nam năm 2006 và truyện ngắn cùng tên đã được chuyển thể thành phim điện ảnh năm 2010.

Cùng các tác phẩm nổi bật khác như:

  • Ngọn đèn không tắt (tập truyện ngắn, Nhà xuất bản Trẻ, 2000)
  • Ông ngoại (tập truyện ngắn thiếu nhi, Nhà xuất bản Trẻ, 2001)
  • Giao thừa.....

Mô tả & tóm tắt

Cánh đồng bất tận bao gồm những truyện hay nhất của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Đây là tác phẩm đang gây xôn xao trong đời sống văn học, bởi ở đó người ta tìm thấy sự dữ dội, khốc liệt của đời sống thôn dã qua cái nhìn của một cô gái.

Bi kịch về nỗi mất mát, sự cô đơn được đẩy lên đến tận cùng, khiến người đọc có lúc cảm thấy nhói lòng.

Truyện kể về những cánh đồng bất tận riêng của mỗi người, tập hợp những mảnh đời bất hạnh nhất, xót xa đau đớn nhất.

Mỗi người một nỗi đau, một câu chuyện khác nhau. Hình dáng của nỗi đau cũng khác nhau, có người vì tình yêu sông nước mà cả đời lam lũ.

Hay có người trót yêu một hòn đảo, một mảnh đất mà cả đời lỡ dở. Cũng có khi vì tình cha con, tình yêu đôi lứa.

Tóm lại, không nhân vật nào trong tác phẩm là không có nỗi khổ riêng. Cả cuốn sách là 14 truyện ngắn tuy khác nhau về nội dung nhưng cùng chung một điểm.

Đó đều là những câu chuyện viết về những kiếp người bất hạnh đi kiếm tìm cuộc sống và đi tìm kiếm cả tình người.

Trong Cánh đồng bất tậnNguyễn Ngọc Tư viết khá nhiều về những mối tình, duyên phận giữa những con người trong mảnh đời này nhưng hầu hết những mối tình đó lại không trọn vẹn.

Chẳng phải đổ vỡ, nhưng không hề trọn vẹn. Những cái kết đều hụt hẫng, đôi khi còn tàn nhẫn đến nghẹn lời. 

Video Review Cánh Đồng Bất Tận

Audio sách nói Cánh Đồng Bất Tận có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Cánh Đồng Bất Tận pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật.

Đánh giá & review của người đọc

Cánh Đồng Bất Tậnnhững cuộc tìm kiếm, tìm kiếm người, và tìm kiếm chính mục đích sống của mình, tìm kiếm trong khắc khoải và vô vọng. Đây là một cuốn sách đau lòng, và ám ảnh với bất cứ ai đọc lần đầu tiên.

Chúc bạn đọc có trải nghiệm thật tốt và hiểu được thông điệp mà Nguyễn Ngọc Tư muốn truyền tải thông qua cuốn sách Cánh Đồng Bất Tận.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
85.000 đ
76.500 đ ( -10% )

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách