Bản sao của Chưa có tên (25)

Cái Dũng Của Thánh Nhân – Tác Giả: TS Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần )

Cái Dũng Của Thánh Nhân không chỉ kể về sự dũng cảm của người xưa mà còn bàn phương pháp cụ thể để rèn luyện đến một tinh thần điềm đạm.

Nhà phát hành: NXB Trẻ
Lĩnh vực sách: Phát triển bản thân

Giới thiệu về Cái Dũng Của Thánh Nhân

Cái Dũng Của Thánh Nhân của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần đề cập đến cách ứng xử của con người trong xã hội. Cùng với đó là các phương pháp tu dưỡng để đạt đến một tinh thần điềm đạm, an nhiên trước mọi hoàn cảnh khó khăn sóng gió của cuộc đời.

Quan niệm cái “Dũng” của tác giả Thu Giang không phải là cái dũng cơ bắp, cái dũng sức mạnh hay cái dũng thấy chuyện bất bình giữa đường ra tay nghĩa hiệp. Cái dũng của thánh nhân đề cập ở đây là cái dũng về sự chiến thắng bản thân.

Đó là sự chiến thắng sự nhỏ nhen ích kỷ để mong cầu một cái dũng thật sự mạnh mẽ xuất phát từ nội tâm. Hay xuất phát từ ái dũng siêu thoát khỏi những ràng buộc yếu hèn với thế giới vật chất.

Cái dũng ở đây bàn đến cách ứng xử của con người trong xã hội mà đôi khi chúng ta không hề để ý đến.

Nội dung của nó không chỉ kể về những câu chuyện kể về sự dũng cảm của người xưa mà còn bàn phương pháp cụ thể để rèn luyện đến một tinh thần điềm đạm. Do đó, cuốn cẩm nang này cần được đem ứng dụng vào chính bản thân mỗi người và đời sống hàng ngày.

“Cái Dũng Của Thánh Nhân” là cuốn sách giúp ta rèn luyện và học tập đức tính tốt đẹp của người xưa. Đặc biệt là dũng khí để không bị những tác động của bên ngoài ảnh hưởng xấu tới chúng ta.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Cái Dũng Của Thánh Nhân

Tác giả của cuốn sách Cái Dũng Của Thánh Nhân

Nguyễn Duy Cần có bút hiệu là Thu Giang. Với kho tàng đồ sộ những cuốn sách về nhiều chủ đề, bên cạnh nghệ thuật sống và đạo làm người.

Cụ Nguyễn Duy Cần còn viết về chuyên khảo, và Dịch Đạo, kiến thức y học phương Đông và châm cứu của cụ rất uyên thâm nhưng cụ không viết cuốn sách nào về y học.

Những cuốn sách của cụ luôn mang lại những bài học và giá trị lớn lao, vì vậy, Thu Giang Nguyễn Duy Cần luôn được xem là một trong những học giả nổi tiếng bậc nhất của Việt Nam vào giữa thế kỷ XX.

Bên cạnh Thuật xử thế của người xưa, cụ Nguyễn Duy Cần còn có nhiều tác phẩm nổi tiếng khác như:

Cái dũng của thánh nhân,

Cái cười của thánh nhân,

Thuật yêu đương,

Óc sáng suốt, Tôi tự học… 

Những năm cuối đời, cụ chuyển về Bình Thạnh, ngừng viết sách, lui về ở ẩn và mất năm 1998.

Trong cuốn sách Cái Dũng Của Thánh Nhân, tác giả không chỉ kể về sự dũng cảm của người xưa mà còn bàn phương pháp cụ thể để rèn luyện tinh thần điềm đạm. 

Mô tả & tóm tắt

Cái Dũng Của Thánh Nhân của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần đề cập đến cách ứng xử của con người trong xã hội và các phương pháp tu dưỡng để đạt đến một tinh thần điềm đạm, an nhiên trước mọi hoàn cảnh khó khăn sóng gió của cuộc đời.

Thời xưa, những người khác biệt, điềm đạm, đạt tới đỉnh cao của sự bình yên trong tâm hồn và dám đương đầu với thách thức thường được gọi là thánh nhân.

Nhưng không phải bẩm sinh mà họ đạt được như vậy. Họ vẫn giống người thường, chỉ là họ có cách suy nghĩ và tư duy theo hướng bình thản.

Với lời văn nhẹ nhàng, thấm thía, “Cái Dũng Của Thánh Nhân” sẽ chỉ cho chúng ta từng bước để đạt được sự điềm đạm mà vẫn kiên cường giống như các thánh nhân.

Trong cái đời bẩn chật nghèo nàn của tinh thần ta, ta không có chút quyền gì thỉnh thoảng phóng tầm con mắt ta xa hơn và cao hơn nữa hay sao? Người ta sẽ bảo: “Cái dũng của thánh nhân chỉ là Mộng”.

Vâng! Một cái mộng, và là một cái mộng tuyệt đẹp như muôn vàn mộng khác. Người ta há đã chẳng bảo: “Đẹp như Mộng”? Vậy chứ lý tưởng là gì, nếu không phải là Mộng?

Ngày nào trên thế gian này con người hết đeo đuổi theo một cái mộng gì, ngày ấy cuộc tiến hóa của loài người cũng sẽ dứt hẳn, mà đời sống của mỗi một người trong chúng ta cũng đến lạt lẽo vô vị như nước ốc.

Miễn là mộng của ta đừng phải là ảo mộng thì thôi. Nhưng nếu ‘Cái dũng của Thánh nhân” đã có những người trước ta họ thành tựu rồi, thời sao có thể gọl là ảo mộng được, trong khi ta cũng là Người như họ?

Video Review Cái Dũng Của Thánh Nhân

Audio sách nói Cái Dũng Của Thánh Nhân có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Cái Dũng Của Thánh Nhân pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật.

Đánh giá & review của người đọc

Thứ ta cần chính là tâm thức của của chúng ta, phải thật sự tĩnh tâm, tập trung thì chúng ta mới làm được nhiều điều ý nghĩa. Ở mọi thời đại, dù quá khứ, hiện tại hay tương lai, con người cũng đều cần đến cái dũng, sự khôn ngoan, điềm tĩnh thì mới đối mặt và vượt qua những khó khăn được.

Chúc bạn đọc hiểu được thông điệp mà tác giả Thu Giang gửi gắm thông qua cuốn sách Cái Dũng Của Thánh Nhân.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
90.000 đ
81.000 đ ( -10% )

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách