Ảnh Books (1)

Cái Cười Của Thánh Nhân – Tác Giả: TS Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần )

Cái Cười Của Thánh Nhân không chỉ là một quyển biên khảo về văn chương u mặc phương Đông mà còn hàm chứa trong nó những giá trị nhân văn.

Nhà phát hành: NXB Trẻ

Giới thiệu về Cái Cười Của Thánh Nhân

Cái Cười Của Thánh Nhân không chỉ là một quyển biên khảo về văn chương u mặc phương Đông, mà còn hàm chứa trong nó những giá trị nhân văn.

Những câu chuyện cổ, những bài văn u mặc trong quyển sách cho ta thấy cuộc đời dưới một lăng kính khác hài hước hơn, thú vị hơn và sâu sắc hơn.

Cuốn sách mang theo tiếng cười của người thoát vòng tục lụy, tiếng cười vang của con người tự do, tiếng cười vang vọng ngàn năm khắp mấy cõi trời… Đó là tiếng cười của Lão Tử, của Trang Tử và của bao hiền nhân khác biết tung tăng đùa chơi với cuộc đời.

Nguyễn Duy Cần đã mượn chuyện ngàn xưa để cười chuyện thời nay!

Chúng ta đang ở trong một thế giới vật chất đầy đủ nhờ tiến bộ khoa học kỹ thuật. Nhưng tinh thần của chúng ta mệt lắm, khổ lắm bởi tầm nhìn, tầm nhận thức của chúng ta.

Chúng ta đang sống vì những việc mà mình cho là quan trọng lắm, giá trị lắm, cần thiết lắm. Và những cuộc tranh giành, chiến tranh, đau khổ cũng vì đó mà diễn ra…

Dường như cuộc sống đang thiếu vắng dần sự bình yên, thiếu vắng dần hạnh phúc! Đọc Cái Cười Của Thánh Nhân để chúng ta biết cười mình, biết xót xa thân phận của mình và biết tự giải thoát để có tiếng cười đầy hoan lạc trong cuộc đời.

 

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Cái Cười Của Thánh Nhân

Tác giả của cuốn sách Cái Cười Của Thánh Nhân

Nguyễn Duy Cần có bút hiệu là Thu Giang. Với kho tàng đồ sộ những cuốn sách về nhiều chủ đề, bên cạnh nghệ thuật sống và đạo làm người.

Cụ Nguyễn Duy Cần còn viết về chuyên khảo, và Dịch Đạo, kiến thức y học phương Đông và châm cứu của cụ rất uyên thâm nhưng cụ không viết cuốn sách nào về y học.

Những cuốn sách của cụ luôn mang lại những bài học và giá trị lớn lao, vì vậy, Thu Giang Nguyễn Duy Cần luôn được xem là một trong những học giả nổi tiếng bậc nhất của Việt Nam vào giữa thế kỷ XX.

Bên cạnh Thuật xử thế của người xưa, cụ Nguyễn Duy Cần còn có nhiều tác phẩm nổi tiếng khác như:

Cái dũng của thánh nhân,

Cái cười của thánh nhân,

Thuật yêu đương,

Óc sáng suốt, Tôi tự học… 

Những năm cuối đời, cụ chuyển về Bình Thạnh, ngừng viết sách, lui về ở ẩn và mất năm 1998.

Trong cuốn sách, Cái Cười Của Thánh Nhân không chỉ là một quyển biên khảo về văn chương u mặc phương Đông mà còn hàm chứa trong nó những giá trị nhân văn. 

Mô tả & tóm tắt

Cái Cười Của Thánh Nhân có tựa “Sức mạnh ẩn chứa trong tiếng cười có thể phá tan những giá trị sai lầm của mọi thời đại”. Tiếng cười cũng là chủ đề chính mà tác giả Nguyễn Duy Cần muốn đề cập đến.

Ông bà ta có câu” Một nụ cười bằng 10 than thuốc bổ” điều này muốn nói tầm quan trọng của nụ cười mà cuộc sống và người xung quanh mag đến cho bạn.

Có thể nhiều bạn nghĩ rằng khóc hoặc cười là do bản năng hay cảm xúc, nhưng để cười và cười như thế nào cũng là một nghệ thuật.

nhiều việc gây cười cho bạn như một câu nói đùa, xem một đoạn clip vui nhộn hoặc hình ảnh thú vị nào đó.

Tuy nhiên tùy tình huống mà bạn nên cười hoặc tỏ thái độ đồng cảm. Hay đôi khi tiếng cười của bạn là bản năng nhưng lại gây nên sự ác ảm với người khác. Vì vậy một lần nữa mình muốn nói bạn phải học để cười.

Tại sao tác giả lại đặt tiêu đề là Cái cười của thánh nhân mà không phải một cái tên xác định nào đó.

Thánh Nhân ở đây có nghĩa là người được mọi người tôn trọng, như nhắt đến Tôn Tử người đời thường viết thêm Thánh Nhân Tôn Tử.

Xuyên suốt cuốn sách bạn sẽ học được tại sao có những điều nên cười, những điều nên kìm nén cảm xúc.

Nụ cười không mất tiền để mua nhưng lại là vũ khí có tính sát thương to lớn với người khác, đây là điều mà tác giả đã nói trong cuốn sách này.

Thể loại viết văn u mặc trong cuốn sách này phải đạt được sự phản thuyết một cách tự nhiên với những cái luận ra bất ngờ.

Đôi khi dùng cả những thủ thuật vờ vịt không biết gì để nói mọi chuyện. Rồi trong những ngôn từ ấy, khơi gợi nên cái điều mà người ta cần hiểu.

Mà nếu hiểu được thì người ta cười, cười mà chẳng phải vì vui, cũng không vì buồn, vì một nỗi hiểu rõ, hiểu rõ mà không làm gì khác được. Nó như con chim hiểu rằng bầu trời cũng là chiếc lồng của mình. Nhưng rồi lại cười vì trời là chiếc lồng của mình.

Video Review Cái Cười Của Thánh Nhân

Audio sách nói Cái Cười Của Thánh Nhân có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Cái Cười Của Thánh Nhân pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật.

Đánh giá & review của người đọc

Cái cười của Thánh nhân gồm rất nhiều câu chuyện nhỏ, khi đọc xong mỗi câu chuyện, người đọc phải dừng lại để suy ngẫm về triết lý nhân sinh sâu sắc mà câu chuyện đó muốn truyền tải. Cái cười ở đây có thể bao hàm cả sự trầm ngâm, day dứt mà ta đọc đi đọc lại vẫn cảm nhận cái hay, cái ý tứ sâu sắc và giá trị nhân văn ẩn trong mỗi câu chuyện.

Chcs bạn đọc sẽ nhận được những giá trị to lớn mà TS Thu Giang muốn gửi gắm qua cuốn sách Cái Cười Của Thánh Nhân.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
105.000 đ
94.500 đ ( -10% )

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách