Bản sao của Thiết kế không tên (35)

Buông Bỏ Buồn Buông – Tác Giả: Ajahn Brahm

Buông bỏ buồn buông là cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu cuộc sống đong đầy hạnh phúc nhất là lúc tâm trí được tự do, trái tim mãn nguyện với những gì bản thân đang có

Tác giả: Ajahn Brahm
Nhà phát hành: First News
Lĩnh vực sách: Phát triển bản thân

Giới thiệu về Buông Bỏ Buồn Buông

Buông bỏ buồn buông là cuốn sách dành cho những ai đang phải gánh vác quá nhiều sự nặng nề của đời sống, từ việc công ty đến việc gia đình, từ chuyện cộng đồng đến chuyện riêng tư…

Hơn 70 mẩu chuyện thú vị đã được thầy Ajahn Brahm kể lại với những tình tiết vui tươi, lồng ghép những suy tư từ trải nghiệm của thầy từ khi chưa xuất gia cho đến khi mới bắt đầu quy y, cho đến tận lúc đã là trụ trì của một tu viện Phật giáo lớn và nổi tiếng ở Úc, tất cả để giúp bạn đọc khám phá những điều tươi đẹp trong thế giới nội tâm của mình, thay vì thường chỉ để ý đến nửa kia đầy tiêu cực.

Với niềm tin của thầy Ajahn Brahm đầy lòng tin vào một điểm tựa đó là triết lý sống của “Đức Phật” và những trải nghiệm thú vị thể hiện trong từng trang viết, thầy mong rằng tất cả những khó khăn, gian nan, vất vả trong mọi guồng quay của cuộc sống đều có thể vượt qua.

Hãy đọc và tập cách Buông bỏ – Buồn buông những thứ không nên giữ lại, biết giũ bỏ mọi lo lắng, ưu phiền để có một cuộc sống thư thái trong tâm hồn. Hãy học cách chấp nhận để biết thế nào là đủ và tập buông. Rồi bạn sẽ thấy: Buông bỏ – Buồn buông chính là cách nắm giữ những điều tốt đẹp.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Buông Bỏ Buồn Buông

Đang update...

 

Tác giả của cuốn sách Buông Bỏ Buồn Buông

Ajahn Brahmavamso Mahathera (tên gọi trìu mến là Ajahn Brahm) sinh tại London, nước Anh vào ngày 7 tháng 8 năm 1951 với tên gọi là Petter Betts. Ông xuất thân trong mtộ gia đình lao động và được cấp học bổng vào nghành Vật lý lý thuyết ở Đại học Cambridge vào cuối thập niên 60 của thế kỷ XX.

 Ajahn Brahm còn là phát ngôn viên của Hiệp hội Phật giáo Quốc tế tại Phnom Pendvào năm 2002 và tại bốn Hội nghị Toàn cầu về Phật giáo. Ông là triệu tập viên của Hội nghị Toàn cầu lần X về Phật giáo được tổ chức tại Perth vào tháng 6 năm 2006.

Mô tả & tóm tắt

Với 77 mẫu chuyện nhỏ ta sẽ học được những bài học gì từ nó?

“Chúng ta sẽ sống hạnh phúc hơn nếu biết hạ xuống các mong đợi của mình. Bởi vì khi đó, chúng ta biết cách chấp nhận thực tế”

Những khoảnh khắc lưng chừng

Những khoảnh khắc lưng chừng xảy ra vô số lần trong cuộc sống nhưng hầu hết phản ứng của chúng ta là để những khoảng thời gian này trôi qua một cách vô ích và thậm chí là còn mang rất nhiều cảm xúc tiêu cực chỉ vì một số sự cố nho nhỏ.

Bài học ở đây đó chính là chúng ta phải biết nắm bắt cơ, thay đổi cách nhìn và phản ứng với tất cả mọi việc một cách nhẹ nhàng và biến nó thành những trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

Nhà to, nhà nhỏ

Hạnh phúc không đến từ không gian địa lý mà là không gian trong tinh thần của bạn. Tình yêu thương, sự kết nối đến các thành viên trong gia đình mới đem lại cảm giác ấm cúng thật sự cho một ngôi nhà - nơi các thành viên đều phải cùng nhau vun vén hạnh phúc.

Nguyên tắc 70%

Sống một cuộc đời bình thản mà không mang bất cứ một mong cầu nào sẽ giúp chúng ta luôn trong trạng thái sống thoải mái và hạnh phúc hơn. Nếu bạn yêu cầu bản thân hay đối phương phải hoàn hảo 100% sẽ khiến cho cả hai đều mệt mỏi.

Sự kỳ vọng có thể giết chết một con người, hãy tận hưởng cuộc sống nhiều hơn thay vì sống trong ám ảnh, áp lực vì sự đòi hỏi mọi thứ đều phải theo mong muốn của bạn.

Một số trích dẫn hay từ sách

"Khi cuộc đời đổ xuống đầu bạn những đống bùn, hãy rũ bỏ chúng, nén chặt chúng dưới chân và nếu làm được như vậy, bạn sẽ luôn có thể khiến bản thân đặt chân lên một tư thế ở tầm cao hơn, cao hơn nữa trong đời."

"Hạnh phúc không bao giờ nằm ngoài tầm với của chúng ta. Tất cả những gì chúng ta cần làm là trau dồi sự thông thái và bồi dưỡng cho lòng trắc ẩn. Khi đó chúng ta sẽ với tới được tất cả mọi thứ."

Và còn nhiều bài học hữu ích thông qua các mẫu chuyện, xin mời bạn đọc cùng theo dõi sách...

Video Review Buông Bỏ Buồn Buông

Audio sách nói Buông Bỏ Buồn Buông có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Buông Bỏ Buồn Buông pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang update...

 

Đánh giá & review của người đọc

“Buông bỏ buồn buông” mang đến những chiêm nghiệm về cuộc đời đầy sâu sắc. Có lẽ cuộc sống này sẽ nhẹ nhàng hơn nếu tất cả chúng ta đều học cách buông bỏ lòng tham, sân si, ngạo mạn và chú tâm đến sự thanh thản bằng cách cho đi nhiều hơn…

Hy vọng bạn đọc sẽ tìm thấy được niềm thanh thản, an nhiên trong tâm hồn thông qua cuốn sách này.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
86.000 đ
77.400 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách