Bản sao của Thiết kế không tên (16)

Bắt Trẻ Đồng Xanh – Tác giả: Jerome David Salinger

Bắt Trẻ Đồng Xanh là một cuốn sách nhỏ, mỏng và chẳng giống ai. Điều đó cũng là tính cách của nhân vật chính, Holden - nổi loạn, thiếu giáo dục, và lạ lùng.

Nhà phát hành: Nhã Nam
Lĩnh vực sách: Văn học

Giới thiệu về Bắt Trẻ Đồng Xanh - Tác giả: Jerome David Salinger

“Bắt trẻ đồng xanh” được xuất bản lần đầu tiên tại Hoa Kỳ 1951, sách được thiết kế bìa rất đơn giản, chỉ một màu xanh lục đậm, tên sách màu trắng và tên tác giả màu xanh ngọc bích. Đơn giản nhưng không đơn điệu, và nó thực sự cuốn hút đối với độc giả.

Ngay khi vừa ra mắt tác phẩm đã gây ra tranh cãi lớn vì sử dụng nhiều ngôn từ tục tĩu, mô tả tâm lý chán chường vấn đề tình dục của vị thành niên. Tác phẩm kể lại câu chuyện của nhân vật chính, Holden Caulfield, trong những ngày cậu ở thành phố New York sau khi bị đuổi học khỏi trường dự bị đại học Pencey Prep.Sau đó cuốn tiểu thuyết đã được đưa vào chương trình giảng dạy bậc trung học của nhiều nước nói tiếng Anh và cũng được dịch sang hầu hết các ngôn ngữ chính trên thế giới.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Bắt Trẻ Đồng Xanh - Tác giả: Jerome David Salinger

Đang cập nhật

Tác giả của cuốn sách Bắt Trẻ Đồng Xanh - Tác giả: Jerome David Salinger

J.D.Salinger là một nhà văn người Mỹ, nổi tiếng với tiểu thuyết “Bắt trẻ đồng xanh” cũng như với cá tính khép kín của mình. Bởi vì sự thành công của “Bắt trẻ đồng xanh” khiến J.D.Salinger trở thành tâm điểm chú ý vì thế mà ông càng trở nên khép kín hơn. Từ năm 1965, ông đã không còn xuất bản bất cứ tác phẩm nào và cũng như không xuất hiện trên các bài phỏng vấn từ năm 1980. Đến năm 2010 ông đã qua đời do tuổi già tại nhà của ông ở tiểu bang New Hampshire.

Mô tả & tóm tắt

NỘI DUNG CỦA BẮT TRẺ ĐỒNG XANH:

Lần đuổi học thứ tư

Holden chuyển đến Pencey đã là ngôi trường thứ tư kể từ sau khi cậu bị đuổi học ba lần trước. Cậu đến thăm ông Spencer, một thầy giáo dạy sử để gửi lời chào tạm biệt thầy trong thời gian học tập ở Pencey. Holden vốn rất yêu quý thầy nhưng thầy Spencer lại đề cập kết quả học tập khiến cậu cảm thấy vô cùng khó chịu.

Holden quay trở lại ký túc xá và bị cậu bạn Ackley và Stradlater quấy rầy. Hai gã này bẩn thỉu và Holden cũng không ưa nổi. Stradlater đi chơi với Jane Gallagher - một cô nàng mà Holden thầm mến. Hai người bọn họ lời qua tiếng lại và bắt đầu đánh nhau. Holden bị đấm tới chảy máu mũi. Phát ngấy với mớ rắc rối ở trường Pencey, Holden thu dọn đồ đạc chuẩn bị rời đi luôn thay vì chờ tới thứ tư.

 

 

Video Review Bắt Trẻ Đồng Xanh - Tác giả: Jerome David Salinger

Audio sách nói Bắt Trẻ Đồng Xanh - Tác giả: Jerome David Salinger có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Bắt Trẻ Đồng Xanh - Tác giả: Jerome David Salinger pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Sau cuộc hành trình “bỏ học đi bụi”, trải qua trận ốm nặng bởi cơn mưa rào tuổi trẻ, Holden Caulfield rồi cũng trở lại với cuộc sống thường ngày. Trái ngược những dữ dội ở phần đầu quyển sách, đọng lại với độc giả là dư vị ngọt ngào, nhẹ nhõm, đó cũng là điều tuyệt vời nhất của tuổi trẻ khi luôn có thể bắt đầu lại từ đầu. Tuổi trẻ là cánh đồng xanh mát bất tận mà ai cũng có thể thỏa sức vẫy vùng, có thể ngã và đứng dậy bất cứ lúc nào.

“Bắt trẻ đồng xanh” không chỉ có tuổi trẻ bồng bột, xù xì, mà nó còn là bức tranh hiện thực để người lớn cùng đọcsuy ngẫm về cái cách mà họ ứng xử, từ đó, có cái nhìn tôn trọng đối với người trẻ. 

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
88.000 đ
83.600 đ(-5%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách