Bản sao của Thiết kế không tên (12)

Ai lấy miếng phomat của tôi – Tác Giả: Spencer Johnson

“Ai lấy miếng phomat của tôi?” chính là một câu chuyện giản dị có chứa đựng những triết lý sâu sắc về cách vượt qua khó khăn và sự thay đổi trong cuộc sống

Tác giả: Spencer Johnson
Nhà phát hành: First News
Lĩnh vực sách: Kỹ năng sống

Giới thiệu về Ai lấy miếng phomat của tôi

“Ai lấy miếng pho mát của tôi?” chính là một câu chuyện giản dị có chứa đựng những triết lý sâu sắc về cách vượt qua nhiều khó khăn và sự thay đổi trong cuộc sống. Câu chuyện kể về chuột và người tý hon sống trong thế giới nhỏ bé, mỗi nhân vật có một tính cách đặc trưng, chẳng hạn như một phần tính cách của con người vậy.

Ai lấy miếng pho mát của tôi? với cốt truyện đơn giản, cách viết đáng yêu nhưng ý nghĩa đã làm rất nhiều người ngại thay đổi trở nên mạnh mẽ, thấu hiểu và biết cách ứng phó trước những chuyển biến của cuộc sống. Câu chuyện đem lại sức ảnh hưởng lớn và để lại cho độc giả một tâm thế sẵn sàng, tinh thần mạnh mẽ bởi những bài học quý giá.

Thông qua câu chuyện ngụ ngôn về bốn nhân vật – đại diện cho những phần đơn giản và phức tạp trong con người của chúng ta – cuốn sách đưa ra thông điệp: “Miếng pho mát – những gì chúng ta đang sở hữu – sẽ luôn thay đổi, di chuyển. Chúng ta hãy di chuyển cùng với miếng pho mát, và tận hưởng nó”.

Cuốn sách “hiếm có này” trở thành một hiện tượng lạ, dù đã hai thập kỷ trôi qua kể từ khi xuất bản, cuốn sách vẫn đem lại những giá trị thiết thực theo một lối rất riêng và vô cùng gần gũi.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Ai lấy miếng phomat của tôi

Lời Giới Thiệu Của Tiến Sĩ Kenneth Blanchard

Cuộc Sống Vốn Không Bằng Phẳng…

Những Tính Cách Của Chúng Ta

Kho Pho Mát Ngày Ấy…

Tác Động Của Who Moved My Cheese? Và Phản Hồi, Cảm Xúc Của Độc Giả Thế Giới Về Cuốn Sách Này

Bình Luận Của Amazon.com Về “Who Moved My Cheese?”

Tác giả của cuốn sách Ai lấy miếng phomat của tôi

 

Spencer Johnson (sinh năm 1940) là một nhà văn và cũng là tiến sĩ tâm lý học của người Mỹ, ông chính là một trong nhiều tác giả nổi tiếng nhất đối với các tác phẩm khám phá cuộc sống và cách sống được hàng triệu khán giả trên toàn thế giới yêu thích và hâm mộ.

Ông đã giúp cho khám giá ra cách làm thế nào để các bạn có thể tận hưởng có cuộc sống tốt hơn bằng cách vô cùng đơn giản và thành công tại nơi làm việc cũng như ở nhà qua review sách hay nên đọc này.

Mô tả & tóm tắt

Ai lấy miếng phomat của tôi là một câu khôi hài thế nhưng có nhiều bài học cũng như là kinh nghiệm trong cuộc sống được tác giả ví von thông qua hình ảnh của 4 nhân vật hoạt hình dễ thương.

Cuộc Sống Vốn Không Bằng Phẳng…

Những miếng “Pho Mát” trong câu chuyện được tượng trưng cho những điều chúng ta khao khát mong muốn có trong cuộc sống. Đó có thể là một công việc tốt, với một sự nghiệp vững chắc, sức khỏe dồi dào...

Mỗi chúng ta có một cách nhìn khác nhau về miếng “Pho Mát” của mình và toàn bộ chúng ta đều vẫn đang từng ngày theo đuổi chúng vì thế chúng sẽ mang lại hạnh phúc cho ta.

Những Tính Cách Của Chúng Ta

Trong câu chuyện “Ai lấy miếng phomat của tôi”, bạn có thể gặp bốn nhân vật tưởng tượng mặc dù vậy vô cùng sinh động và thú vị: hai chú chuột Đánh Hơi và Nhanh Nhẹn cùng hai người tí hon Chậm Chạp và Ù Lì. Các nhân vật chính này sẽ đại diện cho những phần đơn giản và phức tạp nhất ở trong con người của chính chúng ta

Mặc dù chúng ta yêu thích và chọn ra tính cách nào cho riêng mình đi chăng nữa, tất cả đều có một điểm chung – đó là mong muốn tìm thấy lối đi riêng trong mê cung cuộc sống để có thể vượt qua nhiều biến cố khó khăn và những lần thay đổi để có thể tìm được miếng “Pho Mát” của mình.

Chúng ta đều có những miếng pho mát và mê cung của riêng mình

Giống như Ù Lì, Chậm Chạp, Đánh Hơi và Nhanh Nhẹn, chúng ta đều có “những miếng Pho Mát của riêng mình”. Pho Mát chính là những gì ta ước muốn, là mục đích để theo đuổi, là ước mong hay dễ dàng đó là cảm giác hài lòng về bản thân.

Các nhân vật chỉ biết rằng trong mê cung còn có rất là nhiều kho pho mát mới, thu hút hơn nhưng mà họ chỉ có thể biết về sự hiện diện của chúng mà thôi. Mê Cung chằng chịt những lối đi và con đường đến kho pho mát ẩn chứa vô vàn khó khăn mà Chậm Chạp không ngờ tới. Hành trình tìm kiếm những điều chúng ta ước muốn cũng vậy: khó đoán và luôn có thể khác biệt thay đổi.

Những lời nhắn trên tường là những bài học quý giá

Chậm Chạp học được rằng:

Mỗi khi cậu cảm nhận thấy nhụt chí, cậu tự nhủ với bản thân rằng dù điều mà cậu đang làm hiện không khiến cậu cảm thấy thoải mái, nhưng nó vẫn tốt hơn rất nhiều so với việc bị kẹt trong trạng thái không còn miếng Pho Mát

Bài học quý giá thứ hai câu chuyện dạy cho chúng ta đấy là cần ngửi Pho Mát thường xuyên để biết khi nào nó bắt đầu hỏng và Càng nhanh chóng rời bỏ kho Pho Mát cũ, ta càng sớm tìm được những miếng Pho Mát mới. Nhận biết tình hình sớm hơn và hành động càng rất nhanh không những gia tăng cơ hội mà còn giúp ta dễ thích nghi hơn với thay đổi.

Video Review Ai lấy miếng phomat của tôi

Audio sách nói Ai lấy miếng phomat của tôi có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Ai lấy miếng phomat của tôi pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang update

Đánh giá & review của người đọc

Hy vọng rằng “Ai lấy miếng pho mát của tôi?” sẽ là cuốn sách tiếp thêm sức mạnh cho bạn mỗi khi cảm thấy sợ hãi hay chán nản. Tất cả mọi sự việc xảy ra trong cuộc đời bạn, đều vì một lý do nào đó mà đến. Đôi lúc bạn sẽ lạc lối trên đường đời, đôi lúc sẽ muốn từ bỏ tất cả, nhưng vào những lúc như thế, bạn sẽ tìm thấy niềm tin của chính mình.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
68.000 đ
61.200 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách