21-bai-hoc-cho-the-ky-21

21 bài học cho thế kỷ 21 – Tác giả: Yuval Noah Harari

Nếu như “Sapiens” là cuốn sách đề cập đến quá khứ và “Homo Deus” đề cập đến tương lai thì tác phẩm mới nhất này của ông lại bàn về thực tại.

Tác giả: Yuval Noah Harari
Nhà phát hành: Nhã Nam
Lĩnh vực sách: Sách tinh hoa

Giới thiệu về 21 bài học cho thế kỷ 21 - Tác giả: Yuval Noah Harari

“21 bài học cho thế kỷ 21”sự tiếp nối cho hai cuốn sách thuộc hàng kinh điển khác của chính Yuval Noah Harari. Nếu như “Sapiens” là cuốn sách đề cập đến quá khứ“Homo Deus” đề cập đến tương lai thì tác phẩm mới nhất này của ông lại bàn về thực tại.

Bàn về những vấn đề mà con người đang phải đối mặt. Nó đề cập trực diện những vấn đề có tính toàn cầu nhưng rất sát sườn với số đông người đọc.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách 21 bài học cho thế kỷ 21 - Tác giả: Yuval Noah Harari

Tác giả của cuốn sách 21 bài học cho thế kỷ 21 - Tác giả: Yuval Noah Harari

Yuval Noah Harari ( sinh ngày 24/2/1976) là một nhà sử học người Israel và là giáo sư Khoa Lịch sử tại Đại học Hebrew Jerusalem. Ông là tác giả của các cuốn sách bán chạy thế giới Sapiens: Lược sử loài người (2014), Homo Deus: Lược sử tương lai (2016) và 21 bài học cho thế kỷ 21 (2018).

Bài viết của ông xoay quanh ý chí tự do, ý thức và trí thông minh và hạnh phúc.

Mô tả & tóm tắt

THÁCH THỨC CÔNG NGHỆ

Trong cuốn sách “Homo Deus: Lược sử tương lai” trước đó của mình, Harari đã chỉ rõ ra tầm ảnh hưởng của sự phát triển khoa học cũng như công nghệ đối với đời sống của con người.

Trong khi những câu chuyện trong quá khứ đều có thể tóm gọn lại như những câu chuyện kể thì những vấn đề hiện nay như sự thay đổi của chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa tự do, sự thật đằng sau những hiệp ước quốc tế thì cùng với sự phát triển của công nghệ sẽ rất khó để có thể tóm gọn lại nội dung giống như những câu chuyện kể trong quá khứ.

THÁCH THỨC CHÍNH TRỊ

Sự hợp nhất của công nghệ thông tin và công nghệ sinh học đang đe dọa những giá trị cốt lõi của tự do và bình đẳng. Bất cứ giải pháp cho thách thức công nghệ nào cũng cần phải đòi hỏi sự hợp tác toàn cầu.

TUYỆT VỌNG VÀ HI VỌNG

Yuval Harari đã dành hẳn một chương để nói về khủng bố. Đa phần tất cả mọi người trên thế giới đều cảm thấy sợ hãi và tưởng tượng ra cảnh bản thân mình là người bị hại khi nhắc đến hai từ này.

Khủng bố và chiến tranh cũng vậy, để hiểu được lý do cụ thể chúng ta cần phải hiểu bối cảnh đằng sau của nó. Vấn đề ở đây chính là “mọi người đều tin tưởng rằng văn hóa mà bản thân mình đang theo đuổi là trung tâm của thế giới”.

SỰ THẬT

Yuval Harari đã dành hẳn phần 4 trong cuốn sách này để nói về chủ đề “Sự thật”. Đây là một vấn đề lớn và rất quen thuộc với tất cả chúng ta hiện nay. Một ví dụ điển hình của nó là những thông tin sai sự thật “Fake news”.

BỀN BỈ

Tác giả đặt tên cho phần cuối cùng của cuốn sách là “Bền bỉ” hay có cách dịch khác là “Khả năng phục hổi” và đã chỉ ra 3 lĩnh vực quan trọng nhất con người cần chuẩn bị để đối đầu với muôn vàn khó khăn ở hiện tại.

Video Review 21 bài học cho thế kỷ 21 - Tác giả: Yuval Noah Harari

Audio sách nói 21 bài học cho thế kỷ 21 - Tác giả: Yuval Noah Harari có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

21 bài học cho thế kỷ 21 - Tác giả: Yuval Noah Harari pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

“21 bài học  cho thể kỉ 21” là một cuốn sách khá nặng về kiến thức khi những gì tác giả nếu trong sách vừa sâu vừa đa dạng.

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng cách nhìn của Harari về thế giới có phần hơi tiêu cực. Tuy nhiên, tôi nghĩ đây là một quyển sách nên đọc, không chỉ để nâng cao kiến thức mà còn để suy ngẫm thêm về những gì mình nên làm trong một thế giới đang biến đổi khôn lường.

 

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
209.000 đ
188.100 đ(-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách