10 phút tĩnh tâm

10 phút tĩnh tâm – Tác giả: S J Scott, Barrie Davenport

Đọc ngay 10 Phút Tĩnh Tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại để tìm cho bản thân một cảm giác bình yên trong cuộc sống nhé!

Nhà phát hành: Bizbooks
Lĩnh vực sách: Phát triển bản thân

Giới thiệu về 10 phút tĩnh tâm - Tác giả: S J Scott, Barrie Davenport

Mỗi buổi sáng thức dậy, bạn uể oải nhấc mình ra khỏi giường. Bạn nhớ ra tất cả các việc phải làm trong ngày: một vài cuộc họp, một dự án đến hạn hoàn thành, cuộc hẹn gặp bác sĩ, đón con. Chưa hết, còn cuộc tranh cãi nảy lửa của bạn với sếp hôm qua nữa. Tâm trí bạn cứ tua đi tua lại cuộc nói chuyện đấy vài lần, bạn vẫn còn cảm thấy tức giận mỗi khi nghĩ đến.

Bạn có thấy tình cảnh này khá quen thuộc không? Có lẽ tình cảnh đó không mô tả chính xác cuộc sống và thói quen hằng ngày của bạn, nhưng có lẽ bạn đã trải qua một số phiên bản của nó trước đó. Sao lãng. Căng thẳng. Lo Lắng. Kích động. Suy nghĩ tiêu cực. Kiệt sức về thể chất và cảm xúc.

Tất cả những tác nhân đó đóng vai trò lớn hơn nhiều trong cuộc sống so với những gì ta thừa nhận. Phần lớn thời gian, chúng ta đều bắt đầu ngày mới theo một cách chẳng yên bình hay vui vẻ gì. Trên thực tế, hầu hết chúng ta đều cảm thấy xa cách với sự tĩnh lặng, tập trung và ở thời điểm hiện tại, điều này gây tổn hại cho hạnh phúc và sức khỏe tinh thần của chúng ta.

10 phút tĩnh tâm – 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại để tránh cái bẫy của lối sống vô thức

Những tình huống trên xuất phát từ vòng luẩn quẩn của các phản ứng, sự sao lãng và căng thẳng, thứ có thể được gọi là “lối sống vô thức”. Việc không ý thức về cách lựa chọn lối sống, thói quen và suy nghĩ gây ra cho hầu hết chúng ta sự bất hạnh và lo lắng.

Chúng ta không biết về giá trị thực sự, các ưu tiên của cuộc sống và khao khát để có được một lối sống cân bằng hơn. Chúng ta cũng không ý thức được về sự yên bình và hài lòng ngay hiện tại, bởi vì chúng ta cứ mãi bận tâm tới những hối tiếc và lo lắng trong quá khứ cũng như trong tương lai.

“10 phút tĩnh tâm” kéo bạn trở về thực tại

Tĩnh tâm là bạn nhận thức một cách có chủ đích về hiện tại trong khi vẫn chú ý đến cảm xúc, suy nghĩ và cảm giác của cơ thể. Bạn chủ động tập trung và hướng nhận thức của bạn đến điều bạn đang làm hoặc đang suy nghĩ như khi rửa bát, nói chuyện với vợ/chồng, chơi với con, thực hiện một dự án hoặc khi không làm gì cả.

Đối với những người thường xuyên bị cuốn theo các mối bận tâm trong cuộc sống thường ngày, tĩnh tâm giúp họ trân trọng từng giây phút và có được một tầm nhìn lớn hơn về cuộc sống. Nó cũng giúp chúng ta thay đổi các phản ứng theo thói quen bằng cách dừng lại đủ lâu để ta lựa chọn cách hành động. Những lợi ích của tĩnh tâm được chia thành ba loại:

1. Cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất;

2. Giảm hoặc làm chậm một số triệu chứng bệnh thể chất;

3. Giảm tần suất và cường độ của những cảm xúc tiêu cực hoặc gây hại.

Việc thực hành tĩnh tâm không khó nhưng khó khăn nằm ở khả năng hòa hợp thói quen tĩnh tâm vào cuộc sống hằng ngày.

 

Hình ảnh

Mục lục quyển sách 10 phút tĩnh tâm - Tác giả: S J Scott, Barrie Davenport

PHẦN I
Giới thiệu
PHẦN II
Xây dựng thói quen tĩnh tâm
PHẦN III
Thói quen tĩnh tâm vào buổi sáng
PHẦN IV
Thói quen tĩnh tâm vào cuối buổi sáng
PHẦN V
Thói quen tĩnh tâm vào buổi chiều
PHẦN VI
Thói quen tĩnh tâm vào buổi tối
PHẦN VII
KẾT LUẬN 

Tác giả của cuốn sách 10 phút tĩnh tâm - Tác giả: S J Scott, Barrie Davenport

Steve J Scott sinh ra và lớn lên ở bang New Jersey. Ông ấy là tác giả của 30 cuốn sách phát triển bản thân. Sách của ông được dịch ra 12 ngôn ngữ và ngày càng được nhiều bạn đọc yêu thích. Ông cũng là một diễn giả được yêu mến. Habit Stacking: 97 small life changes that take 5 minutes or less là cuốn sách tiêu biểu khác của ông.

S J. Scott là nhà sáng lập và điều hành trang web Develop Good Habits. Đây là blog chia sẻ về cách phát triển những thói quen tốt với câu chào: “Xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn – Mỗi lần một thói quen”.

Một số sách tiêu biểu của S J. Scott

-Tối giản tâm trí (Declutter Your Mind)

-Chuỗi thói quen – Sức mạnh của sự kết hợp (Habit Stacking)

- Từ gà mờ thành chuyên gia

-Đừng để mục tiêu như diều không gió

(S.M.A.R.T. Goals Made Simple – 10 Steps to Master Your Personal and Career Goals)

- Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Barrie Davenport là một chuyên gia về phát triển bản thân. Trước đây, Barrie từng là nhà tư vấnđiều hành quan hệ công chúng ở New York và Atlanta.  Bà là tác giả của hàng trăm bài báo và những cuốn sách nổi tiếng. Bà viết nhiều chủ đề đa dạng khác nhau như phát triển bản thân, xây dựng các mối quan hệ, sự tự tin, lạm dụng tình cảm và chánh niệm. Bà cũng là người sáng lập Live Bold and Bloom – Một trang web phát triển bản thân được xếp hạng hàng đầu.

Mô tả & tóm tắt

Nhà thơ Puskin từng khẳng định rằng:

“Tất cả hạnh phúc trên thế giới đều lấy sự bình yên trong nội tâm là đặc trưng cơ bản nhất”. Tĩnh tâm có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Biết tĩnh tâm sẽ giúp bạn nhìn nhận cuộc đời là một loại cảnh giới.

Là con người, hẳn ai cũng có những lúc mất bình tĩnh, không thể kiểm soát được cảm xúc, suy nghĩ và hành động của bản thân. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn không thể kiềm chế được cảm xúc của bản thân, khách quan có, chủ quan có, do tác động bên ngoài có, và do tác động chính bên trong bản thể cũng có.

Tác giả đã rất cẩn thận và chỉn chu khi bày ra kế hoạch tĩnh tâm từ sáng tới tối. Sáng thức dậy, bạn sẽ làm những gì, chiều tới làm gì và tối nữa. Bạn sẽ có trọn 1 ngày thực sự tĩnh tâm mà vẫn có thể tranh đấu trong những bộn bề cuộc sống. Bạn sẽ lấy lại được năng lượng tích cực để tiếp tục đón chờ ngày mai với nhiều thử thách mới.

Cuốn sách này giúp ích gì cho bạn?

Đọc 10 Phút Tĩnh Tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại sẽ giúp bạn:

  1. Có được những công cụ thực hành thói quen tĩnh tâm hiệu quả nhất.
  2.  Tiếp cận với 71 thói quen tĩnh tâm trong suốt 1 ngày dài từ sáng đến tối. Những thói quen toàn diện sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Chẳng hạn như: Dậy sớm, hít thở buổi sáng, sắp xếp giường chiếu, mỉm cười, suy nghĩ tích cực…
  3. Giúp bạn thực hành thường xuyên và biến nó thành thói quen vô điều kiện.

 

Video Review 10 phút tĩnh tâm - Tác giả: S J Scott, Barrie Davenport

Audio sách nói 10 phút tĩnh tâm - Tác giả: S J Scott, Barrie Davenport có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

10 phút tĩnh tâm - Tác giả: S J Scott, Barrie Davenport pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang update...

Đánh giá & review của người đọc

Ở phần cuối cuốn sách, tác giả còn đưa ra mẫu kế hoạch công việc cần làm, mẫu đánh giá kết quả để bất cứ độc giả nào cũng có thể vận dụng cho bản thân. Bạn có thể vạch ra những việc cần làm trong ngày và đánh giá được hiệu quả của chúng.

Tất nhiên bạn sẽ không thể làm hết ngay 71 thói quen được tác giả nhắc đến. Nhưng cuốn sách 10 phút tĩnh tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại cũng nhấn mạnh, bạn cần xây dựng các các thói quen như thế nào để biến chúng thành bản năng và tiếp tục xây dựng thói quen khác. Làm được những điều đó, bạn có thể vượt qua mọi thử thách theo cách của mình.

10 phút tĩnh tâm
ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
169.000 đ
157.170 đ (-7%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách